VNPT vào Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Thứ sáu, 03/12/2021 - 10:27

Tiếp tục ghi nhận những đại diện doanh nghiệp không chỉ thể hiện sự vượt trội về sức mạnh tài chính và truyền thông, mà còn thể hiện tiềm năng tăng trưởng, mức độ phát triển bền vững, chất lượng quản trị và vị thế trên thị trường, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa vinh danh Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam. Theo đó, Tập đoàn VNPT đứng vị trí thứ 19/500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021 và vị trí số 2/20 doanh nghiệp lĩnh vực VT-CNTT.

20211203-A-9.png
Sự bùng phát đợt dịch lần thứ tư theo chiều hướng phức tạp đã làm thay đổi mọi dự báo, là “phép thử” khó khăn cho nền kinh tế đất nước, cho các doanh nghiệp Việt Nam. Các doanh nghiệp phải đối mặt với những khó khăn không nhỏ do dịch bệnh và phải nỗ lực để khôi phục sản xuất kinh doanh, đưa nền kinh tế về đà phục hồi.
 
Tuy nhiên, trong bối cảnh đặc biệt khó khăn đó, VNPT đã có những phương án, chiến lược rất cụ thể để vừa đảm bảo hoạt động SXKD, sát cánh cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn, giữ mức thu nhập ổn định cho người lao động và quyết tâm giữ vững vị trí tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia. VNPT đã đặt ra mục tiêu phải đảm bảo lợi nhuận và hơn thế nữa phải là lợi nhuận bền vững dựa trên năng lực nội tại vững mạnh, sự linh hoạt thích ứng với thị trường.
 
Để đạt được mục tiêu này, Tập đoàn VNPT đã có những hành động cụ thể như tập trung vào phát triển dịch vụ thiết yếu; các dịch vụ số hỗ trợ doanh nghiệp đảm bảo hoạt động trong điều kiện giãn cách; nâng cao chất lượng, nhân đôi dung lượng các gói dịch vụ với giá không đổi; chuyển đổi phương thức kinh doanh lên môi trường số…
 
VNPT đã quyết liệt, linh hoạt trong điều hành các hoạt động SXKD theo diễn biến và nhu cầu của thị trường. Nhờ đó, kết quả doanh thu và lợi nhuận 9 tháng năm 2021 của Tập đoàn VNPT vẫn đạt tăng trưởng so với cùng kỳ, so với mặt bằng chung của các doanh nghiệp trong lĩnh vực VT-CNTT; đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động bằng so với cùng kỳ năm 2020.
 
Song song với đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ SXKD, với trách nhiệm của doanh nghiệp trụ cột quốc gia, Tập đoàn VNPT cũng đã và đang sát cánh cùng Chính phủ phòng chống dịch, gắn kết với sức mạnh nội tại doanh nghiệp để cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam từng bước vượt qua đại dịch và khôi phục vững chắc hoạt động SXKD.
 
Ngay trong đỉnh của đại dịch, VNPT đã tham gia đóng góp 400 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 và cũng đã kịp thời hỗ trợ nhiều địa phương, khách hàng của mình vượt qua những khó khăn do bệnh dịch gây ra. VNPT đã và đang thực hiện cam kết hỗ trợ 37 nghìn máy tính bảng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại nhiều địa phương triển khai học trực tuyến và hiện đã trao cho một số tỉnh/thành phố…
 
Những nỗ lực và kết quả SXKD đã đạt được đó đã giúp VNPT đã được vinh danh trong Bảng xếp hạng top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021” do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) với vị trí thứ 19/500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021 và vị trí số 2/20 doanh nghiệp lĩnh vực VT-CNTT.
 
Bên cạnh những đóng góp cho cộng đồng trong công tác phòng chống dịch, VNPT vẫn tiếp tục duy trì các chương trình, các dự án để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Đến thời điểm này, hệ sinh thái số VNPT với nhiều sản phẩm dịch vụ công nghệ cốt lõi đã phủ khắp mọi lĩnh vực từ Chính phủ số, Y tế, Giáo dục, Du lịch, Nông nghiệp… góp phần không nhỏ vào quá trình xây dựng Chính phủ điện tử tại Việt Nam. Trên hành trình xây dựng các giải pháp chuyển đổi số cho Chính phủ và các Bộ ngành, VNPT còn nghiên cứu, triển khai các bộ máy điều hành số tại các địa phương.
 
Hiện, VNPT vẫn tiếp tục tập trung nguồn lực để thực hiện các hoạt động nhằm chuyển đổi thành doanh nghiệp cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam và trở thành doanh nghiệp trụ cột trong quá trình chuyển đổi số Quốc gia với các dịch vụ chiến lược tập trung vào lĩnh vực số. VNPT đặt ra mục tiêu làm chủ nhiều nền tảng công nghệ quan trọng, chuẩn hóa các quy trình sản xuất hiện đại cũng như phát triển hệ sinh thái sản phẩm CNTT đa dạng hàng đầu Việt Nam, tạo thế và lực chinh phục thị trường công nghiệp số thế giới.
 

Giới thiệu doanh nghiệp

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ