VNPT Money - Đưa tài chính số đến với mọi người dân trên cả nước

Thứ ba, 22/03/2022 - 11:17

“Chúng ta nói rất nhiều về chuyển đổi số, khuyến khích người dân thực hiện chuyển đổi số nhưng nếu không cung cấp cho họ một công cụ thích hợp thì tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ hô hào mà thôi. Chuyển đổi số, cần thiết phải bắt đầu từ những cái rất cơ bản, xuất phát từ nhu cầu hàng ngày của người dân, ví dụ đi mua một cái thẻ điện thoại, trả tiền mua một gói tăm bông hay những thứ tương tự thế mà không cần phải dùng tiền mặt…”, đại diện VNPT cho biết.

20220322-A-9.jpg
Chuyển đổi số cần bắt đầu từ những nhu cầu thường nhật nhất
 
Chia sẻ với PV về câu chuyện chuyển đổi số tại Việt Nam những năm vừa qua, đại diện VNPT Media cho biết, mặc dù Việt Nam đi sau nhiều nước trên thế giới nhưng thời gian qua chúng ta đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ chưa từng có.
 
Điều đó xuất phát từ sự quan tâm, định hướng của Chính phủ, của các cấp lãnh đạo ban ngành đi cùng sự nhanh nhạy đầu tư về hạ tầng chuyển đổi của các doanh nghiệp trong nước… Điều này đã tạo ra một môi trường giao dịch số rất thuận lợi cho người dân.
 
Từ việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến tới giáo dục, y tế, tài chính… ngày càng đa dạng. Đặc biệt, với việc đi vào hoạt động của tiền di động Mobile Money, chưa bao giờ việc chuyển đổi số lại gần gũi như thế với người dân.
 
“Nếu như cách đây chỉ 2-3 năm thôi, vẫn còn rất nhiều người e ngại khi nghe tới cụm từ chuyển đổi số. Rất nhiều người quen phàn nàn với tôi về những khó khăn, bất cập khi muốn tiếp cận tới các dịch vụ này. Nào là trình độ công nghệ thông tin không đủ, máy móc thiết bị, smartphone không có, rồi thì không có tài khoản ngân hàng, nếu có thì cũng sợ bị hack, không an toàn… Tóm lại là có rất nhiều lý do để người ta ngần ngại khi quyết định chuyển đổi số hay không. Nhưng tất cả các lý do đó đều có một điểm chung đó là, chúng ta chưa tạo ra một động lực thôi thúc người dân thấy rằng, đã đến lúc phải thay đổi. Chúng ta chưa có một công cụ số phù hợp với tất cả mọi người. Chuyển đổi số, nên bắt nguồn từ những cái cơ bản nhất. Với tài chính số thì cái cần nhất đó là một môi trường thanh toán số phù hợp, đi đâu cũng có thể mua đồ, thanh toán dễ dàng với chiếc điện thoại cầm tay, thậm chí không cần smartphone, điện thoại cục gạch cũng có thể thao tác được. Đấy mới thực sự là chuyển đổi số”, đại diện VNPT chia sẻ.
 
Giải pháp tài chính số dành cho tất cả mọi người
 
Là một trong những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, có vai trò dẫn dắt chuyển đổi số tại Việt Nam, từ cách đây nhiều năm, VNPT đã nhận thấy tiềm năng vô cùng to lớn của thị trường tài chính số.
 
Đó không chỉ là xu thế mà còn là nhu cầu bức thiết để mỗi người dân có thể sớm hòa nhập vào công cuộc chuyển đổi số toàn cầu.
 
Bắt đầu với ví điện từ VNPT Pay, cùng với sự nhạy bén nắm bắt, đầu tư và cập nhật các công nghệ hàng đầu trên thế giới, năm 2021, sau khi được cấp phép thí điểm, tiền di động Mobile Money chính thức được cung cấp ra thị trường, cùng tạo nên một hệ sinh thái tài chính số toàn diện mang tên VNPT Money.
 
“Có thể nói, với VNPT Money, VNPT đã thực hiện một bước chuyển mình ngoạn mục, giúp lấp đầy những chỗ trống, những chỗ còn khuyết trong lĩnh vực tài chính số tại thị trường Việt Nam. Đây là hệ sinh thái tài chính số cung cấp đa dạng nguồn tiền thanh toán gồm: Mobile Money, ví điện tử VNPT Pay và các loại thẻ NH nội địa/quốc tế, giúp người dân có thể linh hoạt hơn trong các nhu cầu hàng ngày của mình. Nhất là với tiền điện thoại Mobile Money, ai cũng có thể chuyển, thanh toán, nạp, rút tiền nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi, dù là người ở vùng sâu, vùng xa, những khu vực hạn chế tiếp cận các dịch vụ tài chính ngân hàng… Có thể dùng để thanh toán cho những giao dịch giá trị nhỏ, từ vài ngàn đồng trở đi, rất phù hợp với nhu cầu chi tiêu, sinh hoạt hàng ngày của đại đa số người dân”, đại diện VNPT cho biết thêm.
 
Không chỉ cung cấp các công cụ thanh toán số cho người dân, VNPT còn liên tục kết nối với các đối tác để mở rộng môi trường thanh toán, tối ưu quyền lợi cho khách hàng.
 
Tính đến nay, đơn vị này đã, đang sở hữu hệ sinh thái dịch vụ đa dạng bao phủ khắp cả nước gồm mạng di động, viễn thông, internet hơn 30 triệu thuê bao, kết nối hơn 30.000 trường học, hơn 20.000 nhà thuốc, hơn 7.000 cơ sở y tế/bệnh viện, kết nối thanh toán hơn 5.000 dịch vụ hành chính công và dịch vụ thiết yếu như điện, nước...
 
Hơn thế, khi thực hiện các giao dịch trên nền tảng của VNPT Money, khách hàng cũng thường xuyên nhận được những ưu đãi hấp dẫn, giúp cho việc thanh toán các khoản chi tiêu trở nên dễ chịu hơn.
 
Đại diện VNPT cũng cho biết thêm, trong năm 2022, cùng với quá trình phục hồi nền kinh tế sau thời gian dài chiến đấu với đại dịch, đơn vị sẽ tiếp tục đầu tư mạnh cho hệ sinh thái tài chính số của mình để đem đến những lợi ích tối ưu hơn nữa cho khách hàng.
 
Dù sẽ mất thêm nhiều thời gian, đổ thêm nhiều nhân tài, vật lực nhưng VNPT tin tưởng rằng, việc mở rộng môi trường thanh toán số thuận tiện sẽ là yếu tố tiên quyết giúp VNPT Money giành được những thắng lợi mới, mở rộng thị phần cũng như góp phần mạnh mẽ thúc đẩy việc hoàn tất chuyển đổi số tại Việt Nam.
 

Giới thiệu doanh nghiệp

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ