VinAI mang hai sản phẩm đến triển lãm Vietnam Industry 4.0 Summit

Thứ năm, 15/06/2023 - 09:32

Lần đầu góp mặt, VinAI giới thiệu Smart Mobility (dành cho ôtô thông minh) và Smart Edge (giải pháp an ninh, an toàn cho các khu đô thị thông minh). Triển lãm Quốc tế Vietnam Industry 4.0 tổ chức tại Hà Nội ngày 14/6. Đây là lần đầu tiên VinAI tham dự và giới thiệu hai sản phẩm mới. Smart Mobility và Smart Edge đều trí tuệ nhân tạo do người Việt làm chủ, có tính ứng dụng cao, bắt nhịp xu thế mới của thế .


Smart Mobility - giải pháp ôtô thông minh

               photo-1-1686815035637330123604.jpg

                        Ông Bùi Hải Hưng – Tổng Giám Đốc của VinAI giới thiệu các giải pháp AI tại triển lãm tới các vị lãnh đạo.

Bộ sản phẩm của VinAI trong lĩnh vực di chuyển và giao thông thông minh (Smart Mobility) bao gồm hệ thống giám sát người lái - hành khách và hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ.

"Đây là bộ sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm mang đến một tầm cao mới về trải nghiệm lái xe an toàn và thoải mái trong ngành công nghiệp ôtô", theo đại diện doanh nghiệp.

Hệ thống giám sát người lái và hành khách của VinAI ứng dụng trí tuệ nhân để nhận diện các hành vi gây nguy hiểm của lái xe như buồn ngủ, say xỉn, hút thuốc, sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông, từ đó đưa ra các cảnh báo kịp thời. Hệ thống này còn tích hợp tính năng điều chỉnh gương tự động, tính năng hỗ trợ màn hình hiển thị trên kính lái nâng cao và trợ lý ảo.

Trong khi đó, hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ cho phép người lái kiểm soát toàn bộ môi trường xung quanh ôtô và tự động phát hiện xe cộ và chướng ngại vật ở xung quanh xe và tại "điểm mù". Với tính năng quan sát trong suốt (Jellyview), hệ thống mang đến chế độ nhìn xe trong suốt giúp người lái quan sát được toàn bộ môi trường trước, sau, hai bên và cả phía dưới xe.

Theo VinAI, các sản phẩm này có mức chi phí cạnh tranh, có thể đem lại lợi ích cho mọi phân khúc ôtô con, từ bình dân đến cao cấp và kể cả trên các xe buýt hoặc xe tải cỡ lớn, tăng độ an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.

VinAI Smart Mobility có thể tích hợp dễ dàng với nhiều nền tảng phần cứng, giúp các nhà sản xuất ôtô tối ưu hóa chi phí và giá thành.

Smart Edge - giải pháp an ninh, an toàn cho đô thị thông minh

Với Smart Edge, VinAI mang tới triển lãm sản phẩm vừa ra mắt - Guardpro. Đây là giải pháp phân tích dữ liệu hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo, có khả năng tự động phát hiện các tình huống bất thường qua camera, góp phần nâng cao chất lượng an ninh tại các đô thị thông minh.

            photo-2-16868150367942012692936.jpg

                                          Tính năng nhận diện khuôn mặt qua ứng dụng công nghệ AI trong đô thị thông minh.

GuardPro là kết quả hợp tác giữa VinAI và Qualcomm, một trong những tập đoàn bán dẫn hàng đầu thế giới. Đây là sản phẩm giúp biến các camera IP riêng lẻ thành một hệ thống an ninh toàn diện, giám sát 24/7 và thông báo theo thời gian thực.

Sử dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo và các công nghệ thị giác máy tính tiên tiến, ứng dụng có khả năng phân tích dữ liệu hình ảnh của hàng trăm luồng camera trên mỗi bộ vi xử lý để phát hiện các hành vi đe dọa an ninh, vi phạm nội quy. Giải pháp còn giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa 30% chi phí phần cứng, đồng thời giảm thiểu chi phí điện và vận hành.

Theo giáo sư, tiến sĩ Bùi Hải Hưng, Tổng giám đốc VinAI, Smart Edge và Smart Mobility là hai trong số nhiều sản phẩm công ty ứng dụng AI để phục vụ một tương lai thông minh hơn, hiệu quả hơn và bền vững hơn.

"Sự đầu tư có bài bản cho nghiên cứu và phát triển AI luôn là tiền đề cho rất nhiều các ứng dụng. VinAI đã nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này từ 4 năm trước. Với tập hợp gần 200 nhà nghiên cứu và kỹ sư, VinAI luôn nỗ lực để cải tiến sản phẩm và phát triển những tính năng mới nhằm giải quyết những vấn đề cho khách hàng và cộng đồng", ông Hưng chia sẻ tại sự kiện.


Giới thiệu doanh nghiệp

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ