Viettel Telecom tham dự Hội nghị tuyên truyền về chữ ký số

Thứ tư, 30/11/2022 - 08:47

Ngày 25/11/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền về chữ ký số, dịch vụ chứng thực chữ ký số năm 2022”.

20221130-A-1.jpg
 
Hội nghị có sự tham gia của Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các quận, huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM); Văn phòng UBND, Trung tâm phục vụ hành chính công các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chữ ký số, xác thực điện tử, an toàn thông tin và các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan.
 
Báo cáo về tình hình phát triển chữ ký số tại Việt Nam và các giải pháp thúc đẩy phát triển chữ ký số cá nhân trình bày tại Hội nghị đã đem đến bức tranh tổng thể về về hiện trạng ứng dụng cũng như các chính sách thúc đẩy người dân lên môi trường số.
 
Ngoài ra, các chuyên gia, diễn giả cũng đem đến Hội nghị các giải pháp, xu hướng mới trong việc ứng dụng chữ ký số như triển khai ký số trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, ký kết các giao dịch điện tử và đặc biệt xu hướng mới là Hợp đồng điện tử.
 
Trong khuôn khổ hội thảo cũng diễn ra nghi thức “Lễ công bố tích hợp giải pháp ký số từ xa vào cổng dịch vụ công TP.HCM”, đánh dấu sự kiện tích hợp giải pháp ký số từ xa thành công vào cổng dịch vụ công TP.HCM. Từ đây, người dân, doanh nghiệp tại TP.HCM chính thức sử dụng, trải nghiệm giải pháp chữ ký số từ xa để thực hiện các giao dịch điện tử, nâng cao hiệu quả công việc, tăng tính công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành, tăng tính tiện ích và cải thiện lòng tin của người dân khi tham gia vào các giao dịch điện tử, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số và hướng tới mục tiêu hình thành xã hội số.
 
Bên cạnh đó, hội nghị cũng giới thiệu và lấy ý kiến các đại biểu về những chính sách mới có tác động đến xã hội là dự thảo Luật giao dịch điện tử sửa đổi, nhằm tăng cường sự tương tác đa chiều giữa người dân, doanh nghiệp, các tổ chức với cơ quan chủ trì soạn thảo trong quá trình xây dựng chính sách, văn bản quy phạm pháp luật.
 
Chữ ký số nói riêng và xác thực điện tử nói chung đã và đang khẳng định vai trò vô cùng quan trọng, là nhân tố đảm bảo tính pháp lý, an toàn và bảo mật cho các giao dịch điện tử của tổ chức, doanh nghiệp, người dân trên môi trường mạng, là cơ sở để đưa người dân lên môi trường số.
 
Là một trong những khách mời tham dự hội nghị, Tổng Công ty Viễn thông Viettel là doanh nghiệp cung cấp Dịch vụ chữ ký số từ xa MySign. Dịch vụ sử dụng công nghệ bảo mật xác thực 2 lớp theo tiêu chuẩn eIDAS của châu Âu - tiêu chuẩn cao nhất về sự an toàn, tin cậy, bảo mật trong giao dịch điện tử. Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp khách hàng yên tâm khi thực hiện các giao dịch ký kết trên môi trường số.
 
Bên cạnh đó, thủ tục cấp phát chứng thư số của thuê bao có thể bằng các hình thức truyền thống hoặc sử dụng hồ sơ điện tử theo quy định và được đối soát với cơ sở dữ liệu thuê bao viễn thông của Viettel đã được xác minh thông tin chính chủ. Đây chính là lợi thế của Viettel khi cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa MySign.
 
Với vai trò là đơn vị số 1 về thị phần cung cấp dịch vụ chữ ký số và di động tại thị trường Việt Nam, Viettel đã và sẽ không ngừng đầu tư nguồn lực tốt nhất để mang tới chất lượng dịch vụ ổn định, an toàn cho khách hàng.
 
Bên cạnh Viettel-CA, Viettel cũng đang nỗ lực đồng hành cùng các đơn vị để đẩy mạnh chuyển đổi số, đưa MySign – chữ ký số từ xa Viettel phổ cập đến mọi ngõ ngách cuộc sống của người dân và doanh nghiệp, từ việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến; doanh nghiệp kê khai thuế, dùng hóa đơn điện tử, hợp đồng điện tử; đến nhân viên trong các tổ chức/doanh nghiệp sử dụng văn phòng điện tử tiện lợi,… với giá bán ưu đãi trên nền tảng kết nối di động 4G rộng khắp Việt Nam.
 
Trình bày tại hội thảo bài tham luận “Ứng dụng chữ ký số từ xa MySign vào các giao dịch điện tử” ông Nguyễn Đăng Triển – Giám đốc Trung tâm Giải pháp Công nghệ Thông tin và Dịch vụ số - Viettel Telecom cho biết: “Viettel đã tích hợp được với hơn 44 cổng dịch vụ công các tỉnh thành phố và vẫn đang tiếp tục tích hợp trong thời gian tới. Đặc biệt chúng tôi cũng đang tiến hành tích hợp chữ ký số cá nhân của người dân lên hệ thống VNeID để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người dân”.
 
Đặt mục tiêu là doanh nghiệp chủ đạo kiến tạo xã hội số, Viettel Telecom đang nỗ lực cung cấp hệ sinh thái những sản phẩm dịch vụ số tốt nhất phục vụ khách hàng. Việc dịch vụ chữ ký số từ xa MySign được cấp phép chính thức sẽ tạo hành lang pháp lý để Viettel sớm đưa vào cung cấp dịch vụ chính thức, đồng thời là tiền đề để Viettel Telecom trở thành một Tổng Công ty cung cấp các sản phẩm dịch vụ số cho khách hàng cá nhân, hộ gia đình, SME thành công trong năm 2023.
 

Giới thiệu doanh nghiệp

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ