Viettel Telecom phổ cập công nghệ WiFi6 cho doanh nghiệp Việt

Thứ sáu, 23/12/2022 - 11:55

Giải pháp Wifi 5in1 được xem là có thể giải quyết tối đa các hạn chế khi truy cập mạng WiFi mà doanh nghiệp đang gặp phải với 5 ưu thế nổi bật: tốc độ cao tới 1Gbps, vùng phủ rộng, công nghệ hiện đại, thiết bị tiên tiến, giá cước hợp lý.

20221223-A-1.jpg
 
Hội tụ 5 ưu thế trong 1 giải pháp: Siêu tốc độ lên tới 1Gbps, vùng phủ rộng, công nghệ hiện đại, thiết bị tiên tiến, giá cước hợp lý, Viettel Telecom kỳ vọng sớm phổ cập công nghệ WiFi6 cho doanh nghiệp Việt
 
Ngày 20/12, Viettel đã ra mắt giải pháp WiFi 5in1 tích hợp công nghệ WiFi6 và giới thiệu hệ sinh thái chuyển đổi số doanh nghiệp của Viettel.
 
Giải pháp Wifi 5in1 được xem là có thể giải quyết tối đa các hạn chế khi truy cập mạng WiFi mà doanh nghiệp đang gặp phải với 5 ưu thế nổi bật: tốc độ cao tới 1Gbps, vùng phủ rộng, công nghệ hiện đại, thiết bị tiên tiến, giá cước hợp lý.
 
Khi sử dụng gói cước này của Viettel, doanh nghiệp sẽ được trang bị thiết bị WiFi 6 chuẩn AX3000 giúp cho tốc độ truy cập WiFi Viettel nhanh hơn, độ ổn định cao và phủ sóng khắp mọi nơi. Đặc biệt, Viettel còn là nhà mạng duy nhất cung cấp gói cước FTTH có cam kết đảm bảo băng thông quốc tế tối thiểu và không giới hạn mức tối đa.
 
30331223-A-2.jpg
Đại diện Viettel trao đổi những vấn đề cơ quan báo chí quan tâm.
 
Ngoài ra, chuẩn bảo mật WPA3 (Wifi Protected Access) của công nghệ WiFi 6 kết nối với mạng công cộng, giúp chống lại các cuộc tấn công nặc danh, mã hóa các thiết bị truy cập và kết nối dễ dàng hơn cho thiết bị không có màn hình. Đây chính là tính năng ưu việt nhất nếu doanh nghiệp thực sự quan tâm đến việc bảo mật thông tin cá nhân và tài liệu nội bộ.
 
Hệ thống gói cước 5in1 sử dụng công nghệ WiFi 6 của Viettel bao gồm 3 gói cước tốc độ cao (từ 300Mbps đến 1Gbps) và 3 gói cước tích hợp thêm tính năng MESH cho phép mở rộng vùng phủ tối đa; giá cước rất hợp lý, chỉ từ 350.000 đồng/tháng.
 
20221223-A-3.jpg
 Đại diện Viettel Telecom giới thiệu giải pháp Wifi 5in1.
 
Ông Phan Hoàng Việt – Phó tổng Giám đốc Viettel Telecom, cho biết, công nghệ Wifi 6 đã được triển khai ở nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam công nghệ này vẫn còn khá mới mẻ và chỉ tiếp cận được số ít doanh nghiệp do chi phí còn cao. Với gói cước siêu tốc chỉ từ 350.000 đồng cùng thế mạnh về hạ tầng và mạng lưới cung ứng, Viettel Telecom kỳ vọng sớm phổ cập công nghệ WiFi6 cho doanh nghiệp Việt. 
 
Theo kết quả thống kê, đến hết năm 2021, đã có 780 triệu thiết bị smartphone hỗ trợ WiFi 6 và các chuyên gia cũng dự báo các smartphone hỗ trợ chuẩn WiFi 6 sẽ chiếm 90% tổng lượng smartphone trên thị trường vào năm 2026.
 

Giới thiệu doanh nghiệp

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ