Viettel hợp tác với công ty Malaysia cung cấp sản phẩm quân sự công nghệ cao

Thứ tư, 08/05/2024 - 15:21

Viettel High Tech đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các công ty hàng đầu về cung cấp hệ thống sản phẩm quân sự công nghệ cao và tích hợp công nghệ cao của Malaysia.

Viettel High Tech hợp tác chiến lược với các công ty hàng đầu tại Malaysia để khai thác sức mạnh của cả hai bên, phát triển cơ hội kinh doanh trong khu vực Đông Nam Á. Ảnh: VT

Viettel High Tech hợp tác chiến lược với các công ty hàng đầu tại Malaysia để khai thác sức mạnh của cả hai bên, phát triển cơ hội kinh doanh trong khu vực Đông Nam Á. Ảnh: VT

Tại Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng, An ninh châu Á diễn ra ngày 6/5/2024 tại Malaysia, đại diện của Viettel là Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các công ty hàng đầu tại Malaysia.

Cụ thể, Viettel High Tech đã ký hợp tác với MIM Defense – Công ty hàng đầu về cung cấp hệ thống sản phẩm quân sự công nghệ cao và Transpro – Nhà tích hợp công nghệ cao có lịch sử hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành quân sự và viễn thông.

Viettel và các bên đã tuyên bố cùng phát triển kinh doanh quốc tế. Hợp tác chiến lược này sẽ giúp các công ty thuộc hai quốc gia có thể tận dụng sức mạnh chung và khám phá cơ hội kinh doanh tại thị trường địa phương và toàn cầu; khai thác sức mạnh của cả hai bên để phát triển cơ hội kinh doanh trong khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, MIM Defense, với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm tại thị trường Malaysia, sẽ trở thành đối tác chủ lực trong việc giới thiệu, tìm kiếm cơ hội, và phân phối sản phẩm Viettel High Tech tại Malaysia, đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh, với mong muốn tạo ảnh hưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực C5ISR (chỉ huy, kiểm soát, thông tin, máy tính, hệ thống tác chiến, tình báo, giám sát, trinh sát). Các sản phẩm cụ thể mà hai bên có thể hợp tác như: Thông tin liên lạc, quang điện tử, radar, tích hợp đa hệ thống, tác chiến điện tử... Viettel High Tech sẽ trở thành kênh giới thiệu sản phẩm của MIM Defense tại Việt Nam, Đông Nam Á và Nam Á. Đây là những thị trường mà Viettel đã khẳng định được thương hiệu trong lĩnh vực.

Theo hợp tác này, Transpro cũng sẽ trở thành kênh phân phối của Viettel tại thị trường Malaysia, tập trung vào các lĩnh vực, sản phẩm như: Hệ thống mô phỏng huấn luyện chiến đấu, 5G Private, thông tin liên lạc....

Ông Rear Admiral Dato Alias, Chủ tịch của MIM Defense nhận định: “Thông qua việc hợp tác cùng Viettel, tôi tin chắc rằng MIM Defense có thể cung cấp các giải pháp tốt nhất cho Chính phủ Malaysia. Từ đây chúng ta có thể chia sẻ tài nguyên, chuyên môn và công nghệ giữa hai ngành công nghiệp quốc phòng, góp phần nâng cao năng lực trong các lĩnh vực bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia. Đặc biệt, chúng tôi có thế mạnh về tích hợp, cung cấp sản phẩm tới lực lượng hải quân, trong bối cảnh bảo vệ an ninh hàng hải là rất quan trọng đối với Malaysia, và các sản phẩm Viettel đã đáp ứng được mong muốn của chúng tôi”.

Chia sẻ về sự kiện này, ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng Giám đốc Viettel High Tech, nhấn mạnh: "Sự tùy chỉnh là điểm mạnh chính của Viettel High Tech. Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng bất kỳ yêu cầu cụ thể nào từ khách hàng. Với sự hợp tác này, chúng tôi thực sự hy vọng rằng MIM Defence có thể giúp các giải pháp của Viettel mang lại giá trị tốt hơn cho khách hàng tiềm năng của chúng tôi, đặc biệt là Quân đội Malaysia trong thời gian tới”.

Một số sản phẩm trọng điểm của Viettel như trong lĩnh vực thông tin liên lạc, các dòng máy Viettel được phát triển trên cùng nền tảng công nghệ hiện đại nhất bảo đảm trang bị hoạt động tin cậy trong môi trường chiến tranh hiện đại. Các công nghệ thiết lập đường truyền sóng ngắn thông minh tiên tiến nhất hiện nay giúp hệ thống nhanh chóng tự động lựa chọn tần số, tốc độ, băng thông tối ưu để đảm bảo thông tin ổn định, tin cậy ở cự ly liên lạc trực tiếp lên tới hàng nghìn km. Trong lĩnh vực radar, Viettel hiện đã phát triển các sản phẩm radar cảnh giới biển tầm gần và tầm trung dành cho hải quân. Bên cạnh đó, sản phẩm quang điện tử của Viettel có khả năng ổn định hướng ngắm cao, ống kính quang học tiêu cự lớn cho phép phát hiện các mục tiêu ở cự ly xa vài chục km. Sản phẩm thiết kế nhỏ gọn và có khả năng kết nối mở rộng, có thể dễ dàng tích hợp với các hệ thống chỉ huy điều khiển trên tàu. Trong lĩnh vực tác chiến điện tử, Viettel phát triển các hệ thống cảnh báo sớm; tình báo, trinh sát điện tử có thể tự động phát hiện, phân tích, định hướng, định vị, bắt bám và nhận dạng các mục tiêu phát xạ tín hiệu vô tuyến, được thiết kế theo công nghệ mới nhất có thể dễ dàng cập nhật và nâng cấp.

Trong những năm qua, sản phẩm do Viettel tự nghiên cứu và phát triển, đặc biệt là các sản phẩm chiến lược đã, đang và sẽ góp phần tạo nền móng để xây dựng nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam chủ động, tự lực, tự cường, lưỡng dụng, hiện đại; phát huy nội lực là yếu tố quyết định; gắn kết chặt chẽ và trở thành mũi nhọn của công nghiệp quốc gia.

Giới thiệu doanh nghiệp

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ