Viettel được vinh danh thương hiệu hàng đầu quốc gia

Thứ năm, 14/10/2021 - 10:20

Ngày 13/10, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) được công nhận là thương hiệu hàng đầu của quốc gia theo công bố của Chương trình vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021.

20211014-A-1.jpg
Hiện nay, Viettel đang là thương hiệu Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới với định giá 6,016 tỷ USD, đứng thứ 325 thế giới.
 
Dù hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh, Viettel vẫn trung thành với tầm nhìn sáng tạo vì con người và sứ mệnh tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số. Song song với sản xuất kinh doanh, Viettel còn tích cực ứng dụng công nghệ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời đóng góp trực tiếp bằng tài chính và dịch vụ để hỗ trợ người dân và cộng đồng doanh nghiệp vượt qua khó khăn.
 
Tham gia chống dịch COVID-19, Viettel ủng hộ 450 tỷ đồng vào Quỹ vaccine, 110 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo tại TPHCM và một số tỉnh phía nam và hỗ trợ trực tiếp 16 tỷ đồng cho các địa phương. Đồng thời, Viettel là đơn vị công nghệ chủ lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, cung cấp các giải pháp như: Nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa Telehealth, nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19 quốc gia, sổ sức khỏe điện tử, triển khai lắp đặt camera giám sát tại các khu vực cách ly.…
 
Viettel ủng hộ 37.000 máy tính, miễn phí dữ liệu cho học sinh, sinh viên nghèo và miễn 100% phí truy cập và sử dụng các nền tảng giáo dục trực tuyến trong chương trình sóng và máy tính cho em. Đồng thời, Viettel cũng bổ sung 1.500 trạm phát sóng 4G và triển khai hơn 5.000 giải pháp nâng để phủ sóng 100% các vùng lõm tại các địa phương đang thực hiện giãn cách.
 
Viettel còn tài trợ 100% phí đường truyền Internet cho các nhà trường, sở giáo dục, phòng giáo dục; tặng 50% lưu lượng data cho các gói cước dành cho học sinh, sinh viên (từ 14-22 tuổi); Miễn phí 100% data truy cập các ứng dụng về giáo dục K12Online, SMAS, website giáo dục riêng theo từng tỉnh…; miễn phí lưu lượng data tốc độ cao và các cuộc gọi nội, ngoại mạng cho lực lượng tuyến đầu; tặng gói data cho khách hàng tại các khu cách ly tập trung…
 
Trong 6 tháng đầu năm, dù hoạt động của Viettel bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy vậy, Viettel vẫn đóng góp 16.000 tỷ vào ngân sách nhà nước; các chỉ tiêu kinh doanh của Tập đoàn vẫn được bảo đảm với doanh thu tăng 6,8% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế tăng 3,1% so với cùng kỳ. Đây là thành quả của hoạt động chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực của Tập đoàn.
 
Trên trường quốc tế, Viettel tiếp tục chứng minh vai trò là doanh nghiệp công nghệ chủ lực của quốc gia. Viettel vừa trở thành công ty sở hữu mạng viễn thông có tốc độ 5G nhanh nhất châu Á, đạt kỷ lục 4,7Gbps trong lần thử nghiệm gần nhất. Viettel cũng là doanh nghiệp Việt Nam có nhiều bằng sáng chế tại Hoa Kỳ nhất, đóng góp quan trọng vào tầm nhìn “Make in Vietnam” của quốc gia.
 

Giới thiệu doanh nghiệp

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ