Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế - dược phẩm

Thứ sáu, 12/04/2024 - 11:23

Tại hội thảo, các chuyên gia, giảng viên đã truyền đạt những thông tin, kiến thức về ứng dụng dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI) trong y tế, quản lý y tế; ứng dụng công nghệ 4.0 hiện nay tại các bệnh viện; dữ liệu lớn và AI thúc đẩy sự vận hành của y học; ứng dụng AI vào chẩn đoán bệnh; những thách thức trước mắt cho y tế trong thời đại 4.0 ở nước ta; ứng dụng chuyển đổi số trong ngành dược; ứng dụng AI trong ngành điều dưỡng….

Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế - dược phẩm- Ảnh 1.

Công nghệ 4.0 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Hiện tại, AI và dữ liệu lớn (Big Data) được xem là hai trong các nhân tố quan trọng trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Do đó, làm thế nào để có thể ứng dụng hai nhân tố quan trọng này vào ngành y dược đang là vấn đề được quan tâm.

Chuyển đổi số ngành y dược không chỉ mang lại tiện ích cho ngành y tế, nhân viên y tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ mà còn đem lại sự thuận tiện cho người dân trong quá trình tiếp cận dịch vụ, những sản phẩm dược tối ưu trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.

P.V

Giới thiệu doanh nghiệp

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ