Thúc đẩy hợp tác công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản

Thứ sáu, 24/05/2024 - 13:35

“Đổi mới sáng tạo” chính là chủ đề chính trong buổi phỏng vấn của Tổ chức JETRO với Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính diễn ra vào ngày 20/5 tại Hà Nội.

Thúc đẩy hợp tác công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản- Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi phỏng vấn của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản JETRO với Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính

Theo kết quả khảo sát của JETRO, các doanh nghiệp Nhật Bản xem Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn, nhiều tiềm năng thứ 2 (chỉ đứng sau thị trường số 1 là Hoa Kỳ). Bản chất của đổi mới sáng tạo chính là kết nối, hợp tác để thúc đẩy sự phát triển, trong đó có sự phát triển của các doanh nghiệp hai bên.

Chia sẻ về một trong những lý do JETRO lựa chọn Tập đoàn CMC để tham dự cuộc phỏng vấn lần này, đại diện JETRO cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao năng lực công nghệ và vị thế của Tập đoàn công nghệ CMC. Đồng thời, chúng tôi muốn thúc đẩy đầu tư, hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Nhật Bản”.

Năm 2017, Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức khai trương công ty CMC Japan tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa với sứ mệnh cung cấp kỹ sư phần mềm chất lượng cao, mang đến những giải pháp, dịch vụ công nghệ thông tin toàn diện và hàng đầu theo tiêu chuẩn thế giới cho các khách hàng tại Nhật Bản.

“Trong 7 năm qua, CMC Japan hoàn thành tốt mọi kế hoạch mục tiêu tại thị trường Nhật Bản, bao gồm cả chỉ tiêu về doanh số và nhân sự. Hiện nay, chúng tôi đang có những khách hàng lớn thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn trên thế giới như Honda”, ông Nguyễn Trung Chính chia sẻ.

Thúc đẩy hợp tác công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản- Ảnh 2.

"Yếu tố đổi mới sáng tạo giúp CMC tiếp cận nhanh với những vấn đề mới và đem lại những yếu tố mới về công nghệ cho các đối tác Nhật Bản"

“Chúng tôi ưu tiên lựa chọn các công ty có công nghệ phù hợp với sự phát triển của tập đoàn và nằm trong chiến lược phát triển công nghệ của CMC. Chúng tôi chú trọng năng lực kỹ thuật công nghệ của công ty đối tác cũng như các ý tưởng mới sáng tạo của các công ty. Tiếp theo là yếu tố về đội ngũ lãnh đạo có tâm huyết, dẫn dắt tốt và làm chủ các làn sóng công nghệ là điều chúng tôi quan tâm”, ông Nguyễn Trung Chính chia sẻ về yếu tố để lựa chọn đầu tư vào các start-up.

“Ngoài ra, yếu tố đổi mới sáng tạo giúp CMC tiếp cận nhanh với những vấn đề mới và đem lại những yếu tố mới về công nghệ cho các đối tác Nhật Bản. CMC đầu tư rất nhiều giải pháp về hạ tầng mở cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng tôi mong và tin rằng CMC sẽ tăng cường và thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia, thông qua việc hợp tác với các doanh nghiệp và đem lại giá trị cho họ”, chủ tịch CMC chia sẻ.

Thời gian tới, CMC sẽ tăng cường đầu tư mở rộng các trụ sở và văn phòng của CMC Japan ở 5 tỉnh lớn của Nhật Bản./.


PV

Giới thiệu doanh nghiệp

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ