Tết Nguyên đán Giáp Thìn: Nhà mạng đảm bảo phục vụ nhu cầu dữ liệu tăng cao của người dùng di động

Thứ hai, 19/02/2024 - 10:05

Mạng viễn thông của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT đêm 30, rạng sáng mùng 1 Tết Giáp Thìn hoạt động ổn định. Lưu lượng được lưu thoát tốt tại thời điểm Giao thừa, tại tất cả điểm lễ hội, sự kiện chào mừng năm mới.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn: Nhà mạng đảm bảo phục vụ nhu cầu dữ liệu tăng cao của người dùng di động- Ảnh 1.

Trong đêm giao thừa, có 84 địa điểm cùng bắn pháo hoa trên toàn quốc bao gồm: 50 điểm miền Bắc; miền Nam 25 điểm và miền Trung 9 điểm.

Với sự chuẩn bị một cách chủ động và chu đáo của toàn bộ các đơn vị trong VNPT, trên khắp cả nước, tình hình mạng viễn thông đêm 30/12 đến rạng sáng ngày 1/1 Tết Âm lịch hoạt động ổn định, lưu lượng được lưu thoát tốt tại thời điểm giao thừa.

Ghi nhận của VNPT cho thấy, lưu lượng trung bình các trạm phục vụ lễ hội bắn pháo hoa tại một số khu vực trung tâm thành phố như Hồ Gươm, Hồ Tây (Hà Nội), Đường Hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM), cầu Nguyễn Văn Trỗi (Đà Nẵng),... tăng khoảng 200% - 300% so với ngày thường.

Hiệu suất tải sử dụng các trạm trung tâm có tăng cao và gây nghẽn đột biến một số điểm so với ngày thường (tải sử dụng khoảng 90%). Tuy nhiên, với việc VNPT đã bổ sung thêm xe phát sóng lưu động, hoạt động của mạng lưới vẫn đảm bảo chất lượng. Trong đêm 30 Tết, lưu lượng thoại toàn mạng VNPT giảm 9.6% so với Tết năm 2023. Tổng dung lượng data trong ngày 30 Tết so với cùng kỳ năm trước tăng 11.72%.

Được biết, để chuẩn bị công tác phục vụ liên lạc của khách hàng trong dịp tết Giáp Thìn, VNPT đã bổ sung trạm phát sóng di động, triển khai nâng câp tài nguyên phần vô tuyến cho hơn 3000 trạm phát sóng để đảm bảo chất lượng mạng tại gần 300 địa điểm tổ chức lễ hội lớn trên toàn quốc dự báo sẽ tập trung đông người.

VNPT cũng chú trọng đến yếu tố di dân trong quá trình về quê ăn Tết từ các khu công nghiệp về các địa phương và đã có phương án bổ sung năng lực tại các địa phương đó. VNPT cũng phát sóng khoảng hơn 100 điểm trạm 5G trên 10 tỉnh/thành phố, tập trung chủ yếu ở thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tại những khu vực có đông dân cư để tăng trải nghiệm cho người dân trong dịp Tết Giáp Thìn.

VNPT đã xây dựng phương án đảm bảo an toàn an ninh thông tin, sẵn sàng phối hợp đáp ứng yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước, bố trí hơn 1.500 nhân lực, phương tiện, sẵn sàng triển khai các yêu cầu thông tin đột xuất trong dịp lễ tết của cơ quan chức năng.

Mạng Internet quốc tế được VNPT chú trọng đầu tư với dung lượng tăng 20% với nhiều hướng cáp đất để đảm bảo dự phòng trong trường hợp đứt cáp biển. Dung lượng mạng đường trục tăng 32% đáp ứng lưu thoát lưu lượng cho khách hàng Internet băng rộng cố định và Internet di động.

VNPT đã phối hợp với các các nhà cung cấp nội dung lớn, nhà cung cấp CDN để tăng chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng. Dung lượng các kết nối trung bình tăng từ 10%-40% để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Trong năm 2023, mạng lưới băng rộng cố định của VNPT đã được mở rộng nâng cấp với dung lượng lớn nên hoàn toàn có thể phục vụ nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng trong dịp Tết nguyên đán Giáp thìn 2024.

P.V

Giới thiệu doanh nghiệp

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ