MobiFone ‘bắt tay’ CMC Telecom ra mắt dịch vụ lưu trữ Cloud cá nhân

Thứ ba, 12/10/2021 - 10:00

Ngày 11/10/2021 MobiFone và CMC Telecom ra mắt mobiCloud - dịch vụ giúp khách hàng cá nhân lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến trên nền tảng đám mây. Khách hàng sử dụng dịch vụ còn có cơ hội trúng điện thoại iPhone 12 Promax 128GB.

20211012-N-1.jpg
MobiFone hợp tác với CMC Telecom “trình làng” dịch vụ lưu trữ dữ liệu cá nhân trên nền tảng đám mây - mobiCloud
 
MobiCloud “Do người Việt - Cho người Việt”
 
Bộ nhớ điện thoại luôn không đủ đáp ứng các nhu cầu lưu trữ hình ảnh, “sản xuất” video hằng ngày của giới trẻ. Bên cạnh đó, nhu cầu “văn phòng ảo trên tay” hay “lớp học ảo trên tay” đã khiến bộ nhớ điện thoại luôn trong tình trạng “cảnh báo hết dung lượng” và khiến người dùng thường xuyên “đau lòng” mỗi lần cân nhắc dọn dẹp dữ liệu. Không những vậy, khi mất/hỏng điện thoại, các dữ liệu cá nhân quý hay những khoảnh khắc kỷ niệm “chỉ có một lần trong đời” của bạn sẽ có rủi ro không thể phục hồi lấy lại.
 
Mặc dù các hệ điều hành đều có cung cấp sẵn các dịch vụ cloud quốc tế như iCloud, Samsung Cloud,... nhưng các dịch vụ này đều đặt máy chủ ở ngoài Việt Nam nên tốc độ truy xuất dữ liệu gặp nhiều hạn chế. Chính vì vậy, người dùng rất cần một dịch vụ cloud “Do người Việt - Cho người Việt”.
 
Thấu hiểu những điều này, MobiFone đã nhanh chóng bắt tay với CMC Telecom “trình làng” dịch vụ lưu trữ dữ liệu cá nhân trên nền tảng đám mây - mobiCloud. Ứng dụng cho phép người dùng có thể lưu trữ dữ liệu và truy cập ở bất kì đâu từ các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc laptop, PC, đồng thời người dùng có thể chia sẻ dữ liệu cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp một cách dễ dàng, tiện lợi.
 
20211012-N-2.jpg
 Giải pháp lưu trữ mobiCloud với nhiều ưu điểm vượt trội
4 ưu thế nổi bật
 
Tốc độ cao, ổn định và bảo mật: Được xây dựng trên nền tảng CMC Cloud sử dụng data center tiêu chuẩn quốc tế, vấn đề bảo mật của khách hàng được đảm bảo. Hơn thế nữa, với nhà cung cấp Việt, sử dụng hạ tầng gần khoảng cách khách hàng, các yêu cầu luôn được xử lý nhanh, giảm tối đa độ trễ, ảnh hưởng của đường truyền mạng, cáp quang biển trong quá trình sử dụng.
 
Tối ưu trải nghiệm người dùng: Với các phương tiện lưu trữ trực tuyến quốc tế thông dụng, người dùng vẫn còn nhiều e ngại về các vấn đề như tốc độ sao lưu, tính thân thiện, tiện lợi khi sử dụng. Điểm nổi bật của mobiCloud là được xây dựng dựa trên sự thấu hiểu “khẩu vị”, thói quen của người dùng Việt để mang lại trải nghiệm tốt nhất. Người dùng cũng sẽ luôn được hỗ trợ 24/7 không phải chờ đợi hay gặp khó khăn rào cản về ngôn ngữ.
 
Tích hợp đa nền tảng: mobiCloud có tính năng tích hợp với các nhà cung cấp lưu trữ đám mây khác như Google, Microsoft... Khách hàng hoàn toàn có thể quản lý tập trung kho dữ liệu của mình chỉ trong một ứng dụng duy nhất.
 
Tiết kiệm chi phí: Mỗi thuê bao MobiFone khi đăng ký sẽ có ngay 5GB dung lượng lưu trữ online. Ngoài ra, khách hàng có thể chủ động lựa chọn mua thêm từ dải gói cước đa dạng trong ứng dụng mobiCloud, linh hoạt theo nhu cầu của mình với mức giá hợp lý từ 15GB tới 1TB.
 
MobiCloud - Giải pháp từ nền tảng công nghệ “tối tân”
 
Khác với những nền tảng khác, MobiCloud là một sản phẩm “make in Vietnam” với máy chủ đặt tại 3 Data Center đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier III của CMC Telecom tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM; sử dụng mạng đường trục CVCS (Cross Vietnam Cable System) của CMC Telecom, tuyến cáp Việt Nam đầu tiên kết nối xuyên Đông Nam Á đạt chứng chỉ MEF 3.0 - đây là tiêu chuẩn cho dịch vụ kết nối Ethernet giữa các nhà mạng quốc tế tiên tiến nhất hiện nay. Chính bởi vậy, khoảng khách từ người dùng tới máy chủ được rút ngắn tối đa, người dùng của MobiCloud sẽ luôn được đảm bảo tốc độ truy cập nhanh với kết nối ổn định và độ trễ thấp hơn đáng kể.
 
Bên cạnh đó giải pháp MobiCloud được xây dựng trên CMC Cloud - nền tảng đa đám mây do các chuyên gia của CMC Telecom nghiên cứu và phát triển. Đây là nền tảng mở cho phép kết nối trực tiếp tới nền tảng Cloud của AWS, Microsoft và Google. Do đó, MobiCloud có thêm khả năng tích hợp với kho lưu trữ đám mây của các gã khổng lồ công nghệ lớn nhất thế giới này.
 
Nền tảng CMC Cloud đã đạt được các giải thưởng quốc tế về cloud như “Nhà cung cấp Dịch vụ Cloud Sáng tạo nhất 2020” (Most Innovative Cloud Service Provider) và “Nền tảng đa đám mây tốt nhất Việt Nam 2021” (Best Multi-Cloud Platform).
 
20211012-N-3.jpg
MobiCloud được xây dựng trên CMC Cloud - nền tảng đa đám mây do các chuyên gia của CMC Telecom nghiên cứu và phát triển
Quà tặng “khủng” nhân dịp ra mắt
 
Nhân dịp ra mắt, tất cả các thuê bao của mobiFone đăng ký sử dụng mobiCloud từ ngày 11/10/2021 - 11/1/2022 sẽ được miễn phí 5 GB dung lượng lưu trữ trong vòng 3 tháng. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng mobiCloud trên chợ ứng dụng CH Play hoặc Appstore và đăng ký tài khoản để sử dụng và nhận ưu đãi. Bên cạnh đó, khách hàng của MobiFone cũng sẽ được miễn phí hoàn toàn data 3G/ 4G khi truy cập, upload/download dữ liệu.
 
Đặc biệt, khách hàng sử dụng mobiCloud sẽ được tham gia chương trình tích điểm “Lưu trữ thả ga - Trao quà liền tay” với giải thưởng chung cuộc sẽ là 1 chiếc điện thoại iPhone 12 Promax 128GB kèm 1 năm lưu trữ 100GB trên ứng dụng mobiCloud miễn phí.
 
Để đăng ký sử dụng và tham gia chương trình tích điểm của MobiFone, khách hàng soạn tin theo cú pháp: DK gửi đến 999.
Trong đó MÃ GÓI của giải pháp mobiCloud có thể xem TẠI ĐÂY
 

Giới thiệu doanh nghiệp

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ