IOE: Vinh danh học sinh xuất sắc toàn quốc năm học 2023 - 2024

Thứ hai, 27/05/2024 - 16:18

Sáng 26/5/2024, Ban Tổ chức Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet đã tổ chức Lễ Vinh danh và Trao giải quốc gia năm học 2023-2024 cho các học sinh xuất sắc tại kỳ thi cấp quốc gia.

IOE: Vinh danh học sinh xuất sắc toàn quốc năm học 2023 - 2024- Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Doan và ông Phan Tâm tới tham dự Lễ vinh danh và trao giải IOE

Buổi lễ đón tiếp vinh dự đón tiếp các đại biểu tới tham dự, gồm Bà Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học, Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Bà Nguyễn Thị Mai Hữu - Trưởng Ban Đề Án Ngoại Ngữ Quốc gia; Ông Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học; Lãnh đạo Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC; Đại diện các Sở/Phòng GD&ĐT cùng các thầy cô giáo đại diện của hơn 300 nhà trường đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của 580 em học sinh đạt giải cùng các bậc phụ huynh

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet

Ông Lê Việt Hòa - Giám đốc công ty VTC Online phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại lễ vinh danh, Ông Lê Việt Hòa - Giám đốc công ty VTC Online, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Trong năm học 2023-2024, IOE tiếp tục được đầu tư mạnh về nội dung, nâng cấp - tối ưu về hạ tầng kỹ thuật nhằm mang đến một sản phẩm toàn diện đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh, cũng như yêu cầu về kiểm tra - đánh giá học sinh trên diện rộng của các đơn vị giáo dục trên cả nước.

Trong đó, tính năng luyện phát âm và luyện nói sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ học máy (learning machine) được ứng dụng trong chương trình Tự luyện và Học cùng IOE đã thu hút 85 triệu lượt sử dụng, với hơn 15 triệu phút ôn luyện trên hệ thống. Tính năng này đã tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội được học tập và phát triển năng lực ngoại ngữ một cách toàn diện chỉ với một thiết bị được kết nối Internet, đặc biệt là ở những khu vực mà việc tiếp cận với nghe và nói tiếng Anh chuẩn còn nhiều khó khăn.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet

Hình ảnh các em học sinh nhận Huy chương vàng trên sân khấu

Với những bước tiến tích cực này, cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh tham gia và đạt được những thành tích nổi trội trong các vòng thi chính thức của cuộc thi. Kết thúc năm học 2023-2024, cuộc thi IOE có hơn 1,6 triệu lượt học sinh tham gia các vòng thi chính thức đến từ gần 12.000 trường, trong đó 5.311 em học sinh đạt thành tích cao tại vòng thi Quốc gia.

Được biết, không chỉ đạt kết quả xuất sắc trong các kỳ thi của IOE, thông qua quá trình nỗ lực rèn luyện và học tập cùng IOE, nhiều em học sinh đã nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh, đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi tài năng tiếng Anh, các kỳ thi học sinh giỏi, chinh phục thành công các chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL,...).

Đây cũng là minh chứng cho thấy sự phù hợp và tính ứng dụng cao cùng những giá trị lớn mà IOE mang đến cho cộng đồng học sinh và giáo viên trên cả nước trong suốt 14 năm đồng hành cùng giáo dục Việt Nam. Năm học 2023-2024, IOE xuất sắc đạt được giải thưởng danh giá Nhân tài đất việt tại hạng mục "Vì sự nghiệp Khuyến học" - được tổ chức bới Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, ghi nhận nỗ lực đóng góp vào mục tiêu phát triển giáo dục và chuyển đổi số quốc gia.

Chia sẻ sau buổi lễ, ông Lê Việt Hòa - Giám đốc công ty VTC Online cho biết: IOE sẽ tiếp tục giữ vững định hướng của mình, phát triển công nghệ và nội dung ngày càng lớn mạnh, góp phần thúc đẩy giá trị của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam hơn nữa và đóng góp một phần giá trị của mình cho công cuộc số hóa giáo dục của đất nước trong cuộc cách mạng 4.0.

Thông tin chi tiết về IOE có tại: https://ioe.vn

Lê Mạnh (vtc.vn)

Giới thiệu doanh nghiệp

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ