Dùng VietQR trên VNPT Money để chuyển, nhận tiền tới 36 ngân hàng trên hệ thống NAPAS

Thứ sáu, 14/10/2022 - 13:52

Hệ sinh thái tài chính số VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ra mắt tính năng chuyển, nhận tiền bằng mã VietQR tới 36 ngân hàng trên hệ thống NAPAS. Đây là một dịch vụ hữu ích giúp tăng độ phủ thanh toán không chạm qua Mobile Money.

20221014-A-1.jpg
Dễ dàng thanh toán qua VietQR trên ứng dụng VNPT Money
 
Như vậy, ngay sau khi kết nối với hệ thống chuyển mạch tài chính của NAPAS để mở luồng chuyển, nhận tiền giữa Mobile Money và tài khoản của 36 ngân hàng trong hệ thống, VNPT đã nhanh chóng hoàn thiện và cung cấp tính năng chuyển, nhận tiền NAPAS247 bằng mã VietQR.
 
Với VietQR, người dùng có thêm một phương thức giao dịch tài chính từ VNPT Money tới các điểm chạm mobile banking của các ngân hàng trong hệ thống một cách nhanh nhất mà không cần nhập số tài khoản thủ công, giảm thiểu sai sót trong quá trình chuyển khoản.
 
VietQR do NAPAS và các ngân hàng thống nhất triển khai, được đánh giá là giải pháp đơn giản, thuận tiện nhằm đảm bảo sự liên thông và đồng bộ của hạ tầng thanh toán qua QR code trong lãnh thổ Việt Nam giữa các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán và các nhà mạng cung cấp Mobile Money.
 
Tới nay, VietQR đã có hơn 3 triệu người dùng trên cả nước và đang tiếp tục tăng nhanh. Như vậy, việc cung cấp tính năng này trên VNPT Money đã giúp khách hàng của VNPT Money giao dịch được với hầu hết các loại QR thanh toán thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Trước đó, VNPT Money đã hỗ trợ thanh toán tại hơn 500.000 điểm chấp nhận thanh toán qua QR Code của VNPay, Payoo, Vietcombank, HDBank, Điện lực EVN, Xăng dầu... trên toàn quốc.
 
Được biết, hệ sinh thái tài chính số VNPT Money hiện cung cấp đa dạng nguồn tiền thanh toán gồm Mobile Money, ví điện tử VNPT Pay và các loại thẻ NH nội địa/quốc tế, giúp người dân có thể linh hoạt hơn trong các nhu cầu hàng ngày của mình.
 
Với riêng Mobile Money, VNPT hiện đang có gần 1 triệu người dùng dịch vụ, trong đó 62% là khách hàng ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo; Số điểm kinh doanh Mobile Money của VNPT hiện có khoảng hơn 2.800 điểm và hơn 10.000 đơn vị chấp nhận thanh toán Mobile Money trên cả nước. Tới hiện tại, VNPT Money của VNPT cũng là đơn vị duy nhất cung cấp kênh thanh toán qua Mobile Money trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, phục vụ người dân thanh toán cho gần 5.000 dịch vụ công cấp độ 4.
 
20221014-A-2.jpg
Chuyển tiền nhanh chóng qua VNPT Money.
 
Sử dụng Mobile Money, ai cũng có thể chuyển, thanh toán, nạp, rút tiền nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi, dù là người ở vùng sâu, vùng xa, những khu vực hạn chế tiếp cận các dịch vụ tài chính ngân hàng,… Có thể dùng để thanh toán cho những giao dịch giá trị nhỏ, từ vài ngàn đồng trở đi, rất phù hợp với nhu cầu chi tiêu, sinh hoạt hàng ngày của đại đa số người dân.
 
Là một trong ba nhà mạng được Ngân hàng Nhà nước cấp phép thí điểm cung cấp Mobile Money tại Việt Nam, trong gần một năm qua, Tập đoàn VNPT xác định lấy Mobile Money làm dịch vụ trọng tâm và đã thể hiện sự quyết tâm trong việc phổ cập loại hình dịch vụ có nhiều ưu điểm này tới người dùng.
 
Có thể nói, việc liên thông này tạo nền tảng quan trọng để VNPT cùng các bên thúc đẩy hiệu quả hơn nữa việc triển khai thí điểm dùng tài khoản Mobile Money thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ theo Quyết định số 316/QĐ-TTg ngày 09/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Hướng dẫn tạo mã nhận tiền VietQR đơn giản, nhanh chóng trên VNPT Money
 
Bước 1: Tại trang chủ VNPT Money, chọn mục “Chuyển tiền”
 
Bước 2: Trên màn hình chuyển tiền, mục Tiện ích chọn “Nhận tiền qua mã QR”
 
Bước 3: Tại màn hình QR nhận tiền chọn “Mobile Money” mã nhận tiền VietQR tự động sinh ra
 
Bước 4: Khách hàng có thể lưu hoặc chia sẻ mã QR về thiết bị hoặc gửi cho người khác bằng cách chọn Lưu mã QR/ Chia sẻ mã QR.
 
Hướng dẫn chuyển tiền qua VietQR trên VNPT Money
 
Bước 1: Tại trang chủ VNPT Money, chọn “Quét mã QR”
 
Bước 2: Hướng điện thoại vào mã QR của Ngân hàng để quét mã
 
Bước 3: Kiểm tra lại thông tin tài khoản nhận và nhập số tiền cần chuyển
 
Bước 4: Xác nhận lại thông tin giao dịch sau đó chọn “Chuyển tiền” và nhập OTP để hoàn tất chuyển tiền.
 
 
 

Giới thiệu doanh nghiệp

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ