Địa phương thứ 26 ký kết hợp tác chuyển đổi số với FPT

Thứ hai, 27/03/2023 - 09:31

Ngày 25/3, UBND tỉnh Bình Dương và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) toàn diện, phát huy tối đa thế mạnh của hai bên, góp phần mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp (DN).

20230327-A-1.jpg
Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa cam kết FPT sẽ đồng hành cùng Bình Dương CĐS
 
Lễ ký nằm trong khuôn khổ chương trình “Bình Dương khởi động - kết nối - phát triển mới”. Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương Trần Văn Lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh.
 
Theo đó, FPT sẽ đồng hành cùng Bình Dương CĐS tổng thể và toàn diện ở 8 mảng. Đầu tiên là hợp tác trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng số đáp ứng nhu cầu triển khai Chính quyền số, Đô thị thông minh của tỉnh Bình Dương;
 
Tiếp theo, 2 bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) để phục vụ cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền số Bình Dương, đặc biệt ở lĩnh vực hạ tầng số, chính quyền số, giải pháp thanh toán số cũng như phát triển dữ liệu số phục vụ cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền số Bình Dương.
 
Bên cạnh đó, FPT sẽ hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực CĐS; Hai bên đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực y tế bằng cách ứng dụng CNTT, CĐS cho các cơ sở khám chữa bệnh.
 
FPT cũng hỗ trợ Bình Dương đẩy mạnh phát triển trên lĩnh vực Công nghiệp CNTT và kinh tế số; Hỗ trợ cho các doanh nghiệp tỉnh trong việc tư vấn CĐS và triển khai các ứng dụng CĐS. Để đẩy mạnh kinh tế, xã hội tỉnh, FPT sẽ thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực xã hội số và đầu tư Khu phức hợp giáo dục - công nghệ cao.
 
Trước đó, tháng 12/2022, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Tỉnh Bình Dương và tin rằng Bình Dương có thể tạo ra động lực phát triển kinh tế mới bằng chính trí tuệ của con người Bình Dương. Người đứng đầu FPT cho biết Tập đoàn sẵn sàng nguồn lực, kinh nghiệm để phát triển nguồn nhân lực trình độ cao tại Bình Dương.
 
Sau buổi làm việc, hai bên đã có nhiều hoạt động khảo sát, phân tích tình hình thực tế để đi đến thảo luận và ký kết thỏa thuận hợp tác. Lãnh đạo FPT khẳng định, dựa trên thế mạnh công nghệ, kinh nghiệm CĐS của Tập đoàn và đặc thù kinh tế xã hội, lợi thế cạnh tranh của Bình Dương, FPT sẽ hỗ trợ tỉnh phát triển kinh tế - xã hội toàn diện trên cả ba trụ cột kinh tế số, chính phủ số, xã hội số hướng đến mô hình quốc gia số, thích ứng linh hoạt với thời cuộc. Từ đó, FPT góp phần đưa tỉnh Bình Dương trở thành một trong những địa phương đi đầu về ứng dụng CNTT trong cả nước.
 
Trong năm qua, FPT đã xúc tiến ký kết thỏa thuận hợp tác CĐS với 26 địa phương và đào tạo nhận thức CĐS cho gần hàng vạn cán bộ lãnh đạo các cấp của các địa phương trên toàn quốc./.
 

Giới thiệu doanh nghiệp

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ