Thứ bảy, ngày 04/05/2024

VNPT hợp tác với Đà Nẵng phát triển CNTT-TT

10/12/2014 10:36 SA

(Ảnh: VGP/Mai Vi)

Ngày 8/12, tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết hợp tác về công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) giai đoạn 2014-2020 giữa UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Tại lễ ký kết, hai bên đã thông qua dự thảo chương trình hợp tác chiến lược về viễn thông và CNTT giữa UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn VNPT giai đoạn 2014-2020.

Theo đó, hai bên sẽ triển khai hợp tác CNTT-TT trên 3 lĩnh vực gồm: Xây dựng hạ tầng viễn thông và CNTT-TT nhằm đáp ứng nhu cầu triển khai xây dựng chính quyền điện tử Đà Nẵng trong tiến trình xây dựng chính phủ điện tử; ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý điều hành của tỉnh; và hợp tác đào tạo nguồn nhân lực viễn thông-CNTT-TT.

Sau 14 năm, hạ tầng CNTT-TT Đà Nẵng đã có những bước phát triển tích cực. Từ những ngày đầu sơ khai, đến nay, CNTT-TT đã góp phần to lớn trong việc xây dựng và phát triển mô hình chính phủ điện tử của TP với hơn 500 gói dịch vụ công ở mức 3-4 (chiếm 50%); hệ thống mạng LAN nội bộ kết nối 100% đơn vị nhà nước, hệ thống wifi công cộng miễn phí...

Các nỗ lực trên đã góp phần đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, phục vụ công tác điều hành, quản lý Nhà nước, xúc tiến thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Nhiều cơ quan, đơn vị đã quan tâm đến ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành, phục vụ nhu cầu người dân và doanh nghiệp.

Nỗ lực phát triển CNTT-TT của TP Đà Nẵng đã được ghi nhận khi 6 năm liên tục dẫn đầu cả nước về chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT cấp tỉnh (ICT Index); trở thành tổ chức công tiêu biểu của ASEAN  (2011); và là mô hình chính quyền điện tử tiêu biểu (giải thưởng FutureGov) năm 2014 do Tổ chức Chính quyền điện tử thế giới (WeGO) trao tặng.