Thứ hai, ngày 29/04/2024

Quý III/2013, Bưu chính Viettel tăng trưởng hơn 17% lợi nhuận

24/10/2013 09:50 SA

Trong quý III/2013, việc sử dụng đội ngũ cộng tác viên địa bàn của Viettel Telecom tham gia cung cấp dịch vụ bưu chính đã góp phần gia tăng thêm doanh thu, khách hàng cho ViettelPost.

Thông tin nêu trên vừa được Ban giám đốc ViettelPost công bố trong Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2013 diễn ra ngày 18/10/2013 tại Hà Nội.

Theo nhận định của đại diện ViettelPost, trong quý III/2013, tình hình kinh tế đã có chuyển biến tích cực hơn so với 2 quý đầu năm nay, lạm phát đã được kiểm soát. Tuy nhiên, quý III vừa qua cũng là mùa mưa bão, thời tiết diễn biến phức tạp, do đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh của Bưu chính Viettel.

Mặc dù vậy, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, trong quý III/2013, ViettelPost vẫn hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh đã đề ra: tổng doanh thu đạt 287,6 tỷ đồng, hoàn thành 106,3 kế hoạch quý, tăng 11,4% so với quý trước và tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận trước thuế đạt 8,2 tỷ đồng, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm 2012; và nộp ngân sách nhà nước 17,3 tỷ đồng, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2012.

Với tổng doanh thu 287,6 tỷ đồng, đây là quý III đầu tiên trong vòng 5 năm qua ViettelPost hoàn thành vượt chỉ tiêu doanh thu đã đề ra của tất cả các tháng trong quý. Thống kê cho thấy, với kết quả khả quan vừa đạt được của quý III/2013, doanh thu của ViettelPost trong 9 tháng đầu năm nay đã đạt gần 800 tỷ đồng, bằng 90% doanh thu thực hiện của cả năm 2012 và hoàn thành 77,3% kế hoạch doanh thu năm 2013.

Đại diện ViettelPost chia sẻ, để đạt được kết quả kể trên, thời gian vừa qua, ViettelPost đã tiếp tục tập trung đẩy mạnh một số dịch vụ lõi, tiêu biểu là chuyển phát nhanh và văn phòng phẩm. Trong đó, với dịch vụ chuyển phát, Tổng Công ty chú trọng phát triển dịch vụ phát tới tuyến xã thông qua đội ngũ cộng tác viên địa bàn của Viettel Telecom. Theo thống kê, trong quý III/2013 số xã mở mới dịch vụ và mang lại doanh thu cho ViettelPost đã tăng trên 14% so với quý II/2013.
Cùng với thị trường trong nước, kết quả kinh doanh của ViettelPost tại thị trường Campuchia trong các tháng 7, 8, 9/2013 cũng đã thu được kết quả tương đối tốt. Hiện tại, Công ty Bưu chính Viettel Campuchia đã tự hạch toán có lãi. Doanh thu quý III/2013 của ViettelPost Campuchia đạt hơn 232.000 USD, tăng 4% so với quý II/2013 và tăng trưởng 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về phương hướng các cuối năm 2013, ViettelPost đặt mục tiêu tiếp tục tăng trưởng cả về doanh thu, lợi nhuận và năng suất lao động. Bên cạnh việc duy trì và phát triển các dịch vụ sẵn có, thời gian tới, DN bưu chính này còn lên kế hoạch tập trung tổ chức chiều thu tuyến huyện tại những huyện, xã mà mạng lưới ViettelPost đã “phủ” đến thông qua việc sử dụng cộng tác viên địa bàn của Viettel Telecom; đồng thời tìm kiếm thêm các đối tác chiến lược và phối hợp các DN nước ngoài để đẩy mạnh lĩnh vực chuyển phát quốc tế.

Bên cạnh đó, từ nay đến cuối năm 2013, Bưu chính Viettel cũng sẽ đặc biệt chú trọng đến các đến việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào từng khâu của quá trình sản xuất kinh doanh; đầu tư dây chuyền chia chọn để hiện đại hóa các Trung tâm khai thác; nâng cấp phần mềm E-VTP lên phiên bản 2.0 với các chức năng hỗ trợ công tác quản lý, điều hành nâng cao chất lượng dịch vụ....