Thứ hai, ngày 06/05/2024

Bưu chính Việt Nam tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết hội nghị lần thứ IV

08/07/2012 23:20 CH
Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo phổ biến nội dung và quán triệt Nghị quyết

Khai mạc và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đinh Như Hạnh đề nghị tất cả các chi, Đảng bộ trực thuộc, tất cả các đảng viên ngoài việc tiếp thu, học tập và triển khai Nghị quyết này cần tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, cần phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình trong công tác kiểm điểm tập thể và cá nhân…góp phần tạo sự chuyển biến rõ rệt về tư tưởng, nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, giai đoạn phấn đấu thực hiện mục tiêu cân bằng thu chi, tiến tới có lãi vào năm 2013 và giai đoạn thực hiện đề án tách Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam hoạt động độc lập sau khi được Thủ tưởng Chính phủ phê duyệt.

Hội nghị đã nghe Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo - Ủy viên, Thư ký Hội đồng lý luận Trung ương đã phổ biến nội dung và quán triện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tư ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Nghị quyết “Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020”. Đồng thời, hướng dẫn thực hiện Quy định thi hành Điều lệ Đảng khóa XI và các văn bản hướng dẫn số 45, 46, 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Hội nghị lần này nhằm quán triệt sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động nội dung cơ bản của Nghị quyết, từ đó tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, góp phần đấu tranh chống các quan điểm sai trái, các biểu hiện lệch lạc trong nhận thức. Hội nghị cũng xác định rõ nội dung, thời gian, cách làm để thực hiện tốt Nghị quyết, làm cơ sở đôn đốc, kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết.

Bên cạnh đó, việc triển khai Nghị quyết phải gắn với khắc phục những tồn tại, yếu kém trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống việc làm cho người lao động tại các đơn vị thuộc Tổng Công ty. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước, khẳng định vai trò, vị trí then chốt trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Đây cũng là cơ hội để các cấp ủy, tổ chức Đảng, từng Đảng viên xem xét, nhìn lại mình để phát huy ưu điểm, nghiêm khắc phê bình và sửa chữa khuyết điểm trên tinh thần tự giác, chân thành, thẳng thắn và khách quan.