Thứ sáu, ngày 03/05/2024

5,5 triệu bản sách đã xuất bản, trong tháng 8

09/09/2014 13:03 CH

Tháng 8, Cục Xuất bản in và phát hành đã cấp phép xuất bản 2.095 tên sách với hơn 5,5 triệu bản sách (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Cục Xuất bản, In và phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cấp 09 giấy phép in gia công cho nước ngoài; nhập khẩu 128 máy photocopy màu; xác nhận 71 danh mục xuất bản phẩm nhập khẩu với 8.110 tên sách, gần 1,4 triệu bản sách, gần 300.000 bản băng đĩa. Xử lý 05 xuất bản phẩm vi phạm về nội dung của 03 nhà xuất bản.

Bên cạnh đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã triển khai xây dựng Đề án xây dựng và khôi phục mạng lưới phát hành sách cấp huyện tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Hà Nội và các cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết khó khăn về tiền thuê nhà, đất của các nhà xuất bản và các đơn vị phát hành sách. Hướng dẫn các Sở TTTT thủ tục cấp phép hoạt động in.

Đồng thời, tham gia Đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra các nhà xuất bản, cơ sở in, cơ sở phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Thông tư liên tịch số 16/2009 TTLT-BTTTT-BCA về phối hợp phòng, chống in lậu. Tổ chức Hội nghị Công tác quản lý đối với cơ sở in sử dụng vốn nhà nước; Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng, chống in lậu năm 2014; Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ biên tập cho biên tập viên các nhà xuất bản.