Chủ nhật, ngày 19/05/2024

Chưa đổi mã vùng điện thoại cố định ngay từ 1/3/2015

03/03/2015 10:27 SA

ảnh minh họa

Gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin 59/63 tỉnh, thành trên cả nước sẽ phải thay đổi mã vùng điện thoại cố định từ ngày 1/3/2015, khi Thông tư số 22/2014 về Quy hoạch kho số viễn thông mới do Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) ban hành chính thức có hiệu lực. Nhiều ý kiến doanh nghiệp, người dân lo ngại rằng việc chuyển đổi cho kịp thời hạn là quá gấp.

Tuy nhiên, nội dung Thông tư 22 đã nêu rõ, ngày 1/3/2015 chỉ là thời điểm mà Thông tư có hiệu lực.

Sau ngày 1/3/2015, Bộ TT&TT mà cụ thể là Cục Viễn thông mới có sở cứ để làm việc với các doanh nghiệp viễn thông về việc chuyển đổi mã vùng cố định, từ kế hoạch triển khai cụ thể ra sao, lộ trình như thế nào, các bước chi tiết sẽ được bàn thảo, tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng để giảm thiểu tác động. Trên cơ sở đó, Cục Viễn thông sẽ xây dựng kế hoạch và trình Bộ trưởng Bộ TT&TT phê duyệt, tổ chức triển khai thực hiện.

Việc thay đổi phải có lộ trình sau khi các doanh nghiệp viễn thông tại Việt Nam đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật và thông báo đến khách hàng.

Theo Cục Viễn Thông, việc thay đổi mã vùng điện thoại cố định sẽ tiến hành thực hiện trong vòng 2 năm và thực hiện theo từng khu vực một (mỗi khu vực có từ 7 - 10 tỉnh, thành).