Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 25/04/2024

Mua Sắm Hoàn Điểm: Lợi ích thực tế hay chiêu trò lừa đảo?

22/02/2024 09:21 SA

Thực tế về mô hình ứng dụng hoàn điểm?   

Cơ chế hoạt động của các ứng dụng này thường xuyên dựa trên mô hình khuyến khích người tiêu dùng quay lại sử dụng dịch vụ và thực hiện mua sắm thường xuyên hơn thông qua việc tích điểm hoặc nhận lại tiền sau mỗi giao dịch. Sự thuận lợi này đã khiến cho số lượng người dùng tăng lên đột ngột, tạo nên sự cạnh tranh giữa các ứng dụng này. Với sự gia tăng ngày một dày đặc, người dùng cần phải bắt đầu cẩn trọng hơn với lựa chọn ứng dụng uy tín để sử dụng.

cashback.png

Một số người tiêu dùng không khỏi nghi ngờ và lo lắng về tính bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng các ứng dụng này nhất là khi tin tức cảnh báo về nguy cơ lừa đảo và đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng đầy rẫy hàng ngày trên báo đài. Tuy nhiên, sự lo lắng này có thể giảm bớt nếu người tiêu dùng lựa chọn những ứng dụng uy tín, có đội ngũ chuyên gia bảo mật mạnh mẽ và chính sách bảo mật rõ ràng. Bởi không thể phủ nhận tính tiện lợi mà các ứng dụng hoàn tiền mang khi vừa giúp người dùng tiết kiệm chi phí mà còn cung cấp các ưu đãi đặc biệt, giúp cải thiện phong cách sống và chi tiêu hiện đại. Kết hợp sử dụng dụng các ứng dụng này trong đời sống thường ngày thể hiện tính hiện đại trong việc quản lý tài chính cá nhân, đồng thời cũng là minh chứng cho sự cố gắng của ngành dịch vụ khi liên tục phát triển để mang lại trải nghiệm tích cực hơn cho người dùng.

 

Như thế nào là đáng tin cậy? 

 

 

Chia sẻ từ chị Anh Thư, 25 tuổi (sống tại Minh Khai, Hà Nội): “Mua sắm online vừa là sở thích, vừa là thói quen của mình nên việc kết hợp sử dụng ứng dụng hoàn điểm là rất hợp lý và tiết kiệm. Trước kia mình cũng khá sợ hãi khi đọc về các vụ đánh cắp thông tin nên phải rất cẩn trọng trong việc chia sẻ thông tin cá nhân với các ứng dụng trực tuyến. Sau một thời gian tìm hiểu, mình có biết đến ứng dụng hoàn điểm MyPoint, vừa phù hợp với nhu cầu mua sắm của mình, lại vừa uy tín do được đồng sáng lập bởi tập đoàn viễn thông lớn như MobiFone. Sử dụng cũng đã được gần một năm nay và tích được kha khá điểm, số điểm này thường sẽ dùng để đổi lấy các voucher giảm giá, thẻ nạp điện thoại hay data 4G.”

mobifone-cash.jpeg

Phỏng vấn anh Hữu Hoàng (29 tuổi, tại Long Biên, Hà Nội) cho hay: “Mình dùng số mạng MobiFone cũng chục năm nay, mới vài tháng gần đây mới được nghe về ứng dụng MyPoint nên cũng tải về, đợi có khuyến mãi nạp thẻ thì dùng. Ngoài nạp thẻ ra, thi thoảng vợ cũng nhờ mua bỉm sữa cho con, mình lại mua qua đây để được hoàn điểm rồi tích dần để dành nạp thẻ tiếp. Khá đa năng và tiết kiệm!”  

Có thể thấy, các ứng dụng mua sắm hoàn tiền/hoàn điểm đã dần phát triển và trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại, giúp người tiêu dùng tiết kiệm tối ưu chi phí và đem lại tính tiện lợi khi mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, điều quan trọng và tiên quyết nhất giúp người dùng đảm bảo an toàn thông tin cá nhân đó là lựa chọn ứng dụng đáng tin cậy nhằm giảm thiểu rủi ro đánh cắp thông tin hay lừa đảo trong thế giới số ngày càng phát triển phức tạp.
Tệp đính kèm: