Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 18/08/2022

VTC Pay và cơ hội lớn mạnh

05/10/2021 15:37 CH
20211005-N-5.jpg
Mục tiêu của VTC Pay trong thời gian tới là trở thành công ty hàng đầu về Internet và nội dung số tại Việt Nam, VTC Pay cung cấp cho khách hàng và đối tác dịch vụ 4 sao, thúc đẩy ngành công nghiệp nội dung số và quảng bá sản phẩm Việt Nam ra thế giới. Để làm được việc trên, VTC Pay đang xây dựng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và sáng tạo, đầy đam mê và có trách nhiệm với xã hội.

Được thành lập năm 2009 Trung tâm VTC liên tục lớn mạnh trở thành kênh thanh toán quan trọng trong hoạt động trò chơi điện tử VTC trong suốt thời gian qua. Đến năm 2013 VTC Pay mở văn phòng tại thành phố HCM, đến năm 2016 VTC Pay được Ngân hàng nhà nước cấp phép trở thành trung tâm thanh toán, đây là điều kiện rất quan trọng để phát triển, kết quả là năm 2020 VTC Pay lọt TOP 3 trung gian thanh toán lớn nhất Việt Nam. 

Theo chúng tôi được biết, hiện nay, Trung tâm VTC Pay đang cung cấp các sản phẩm như: Ví điện tử; Dịch vụ hỗ trợ thu hộ chi hộ; dịch vụ khai thác và sử dụng thẻ Vcoin.

Về Ví điện tử VTC Pay đang có 5 triệu người mở tài khoản, trong đó 100 triệu tài khoản đã gắn kết ngân hàng, tổng giá trị giáo dịch hàng tháng trung bình 80 tỷ VND/tháng 

VTC Pay đang cung cấp dịch vụ thanh toán cho các website/app đối tác cung cấp dịch trò chơi, sản phẩm số, du lịch, bán lẻ, mã giảm giá, hóa đơn… Dịch vụ trên nền tảng như QR Code, dịch vụ, công, ví điện tử VTC Pay cung cấp dịch vụ nạp tiền cho các thẻ liên kết trực tiếp, thẻ ngân hàng, nạp qua Internet/Mobile Banking của Ngân hàng hay sử dụng chuyển tiền qua ví điện tử VTC Pay. Cũng như dùng trong thanh toán tiêu dùng các dịch vụ tại website/ứng dụng VTC Pay, thanh toán tại các đơn vị  CNTT có có tích hợp VTC Pay, dùng mua thẻ điện thoại, thẻ game, tiêu dùng, thanh toán hóa đơn, vay vốn,, bảo hiểm. Đặc biệt, mới đây có thể dùng mua vé máy bay...Việc Tổng công ty VTC quyết định tách Trung tâm VTC Pay từ VTC Intecom về Tổng công ty VTC, chúng tôi nhắc lại câu chuyện về VTC Mobile 11 năm trước:

Lịch sử Công ty VTC Mobile ghi rõ: “Tháng 8/2010 Công ty Vinacontent chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần VTC dịch vụ di động (VTC Mobile), là một trong 8 đơn vị thành viên của Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC. Đến tháng 10/2010 Công ty VTC Mobile tiếp nhận nguyên trạng trung tâm Mobile trực thuộc Công ty Đầu tư và phát triển công nghệ thông tin (VTC Intecom – một đơn vị nằm trong Khối Công nghệ và Nội dung số VTC), đẩy mạnh hoạt động và trở thành nhà cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng trên di động số một thị trường”.

Trong những ngày tháng 10 này, Công ty VTC Mobile đang tưng bừng kỷ niệm 11 năm thành lập. Từ một trung tâm kinh doanh giá trị gia tăng trên moblie, sau 11 năm đã hình thành nên một Công ty VTC Mobile có qui mô và giá trị lớn trong nhóm dẫn đầu các công ty cung cấp trò chơi trực tuyến tại Việt Nam. 

Tại buổi trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cho Trung tâm VTC Pay,  Quyền Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Bảo chỉ đạo VTC Pay trước mắt phải là kênh thanh toán dùng chung cho toàn VTC, sau đó từng bước phát triển dịch vụ VTC Pay ra xã hội, trở thành kênh thanh toán có nhiều tiện ích, giá trị cao, phục vụ tích cực trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.