Thứ tư, ngày 05/08/2020

Xuất bản

7 năm thực hiện Luật Xuất bản: Vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức

(01/06/2020)

Qua 07 năm thực hiện Luật Xuất bản, với sự phát triển về kinh tế, xã hội và cuộc cách mạng 4.0, quá trình thực thi hệ thống pháp luật về xuất bản không khỏi bộc lộ một số khó khăn, hạn chế, bất cập.

Công nghiệp xuất bản: Tương lai của sách Việt

(10/02/2020)

Bên cạnh việc bảo tồn và truyền bá các giá trị văn hóa, tri thức, nhằm nâng cao dân trí, xây dựng nền tảng tư tưởng, đạo đức, lối sống, phát triển toàn diện con người Việt Nam, hoạt động xuất bản còn là lĩnh vực kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng, trở thành một ngành công nghiệp là đích hướng tới của ngành Xuất bản nước nhà, đem đến vị trí xứng đáng cho người làm sách và sách Việt trong tương lai.

Tập trung nguồn lực đưa giải Sách Quốc gia thành giải thưởng danh giá

(27/12/2019)

Ngày 26-12, lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2 được tổ chức tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam. Tới dự lễ trao giải có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Văn hóa đọc được khích lệ trong cộng đồng

(19/12/2019)

Sau 2 năm triển khai đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng” đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo môi trường giúp người dân có thêm cơ hội để tiếp cận với thông tin và tri thức.

Đấu giá sách và câu chuyện “độc bản”

(19/12/2019)

Trong khuôn khổ triển lãm thơ - nhạc “Nàng thơ thuở ấy” (diễn ra từ ngày 13 đến 15-12 tại Đường sách TPHCM), một chương trình đấu giá sách nhằm ủng hộ Quỹ Hoa Sen để thực hiện chương trình “Vươn tới chân trời” đã được diễn ra.