Thứ sáu, ngày 19/04/2024

21.059 bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội

01/08/2022 15:38 CH
20220801-A-2.jpg
Trao giải cho các tập thể đoạt giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội.

Ngày 28/7, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hà Nội trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ II - năm 2022 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”.

Cuộc thi là dịp để các em học sinh thủ đô trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

Sau 3 tháng phát động, cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ II đã thu hút 21.059 bài dự thi (trong đó 19.992 bài dự thi viết và 1.067 video) của học sinh, sinh viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố.

Theo nhận xét của Ban tổ chức, các bài dự thi phong phú về nội dung và hình thức, thể hiện sự hiểu biết, đam mê đọc sách và đưa ra các thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng tham gia đọc sách. Có nhiều bài dự thi công phu, chữ viết đẹp, nội dung cảm nhận sách tốt, ý tưởng viết tiếp câu chuyện theo sách khá phong phú, ngôn ngữ văn phong phù hợp với lứa tuổi học sinh, có những bài thơ, ý tưởng sáng tạo vào nhân vật kết hợp hình ảnh minh họa bằng tranh sinh động, hấp dẫn... Đặc biệt, có bài dự thi bằng chữ nổi.

Ban tổ chức đã lựa chọn 10 tập thể, 20 cá nhân để trao giải và gửi bài tham dự vòng chung kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Về giải cá nhân, có 3 giải Nhất thuộc về em Nguyễn Thế Hiển (lớp 6A, Trường THCS Trung Hòa), em Bùi Tuấn Huy (lớp 10C2, Trường THPT Tây Hồ), em Nguyễn Hà Phương (lớp 4H, Trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển) và 6 giải Nhì, 11 giải Ba.