Thứ năm, ngày 28/03/2024

Ngày hội giao lưu các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên Việt Nam - Campuchia

06/11/2019 14:38 CH
20191106-Nam-14.jpg
Các đại biểu nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh giáp ranh biên giới giữa 2 nước Việt Nam và Campuchia chụp ảnh lưu niệm tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Đây là hoạt động chào mừng 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia (1967 - 2019); đồng thời, phát huy vai trò xung kích của thanh niên hai nước; góp phần giữ gìn, củng cố và tăng cường mối quan hệ và hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Gần 200 đại biểu là nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh giáp ranh biên giới giữa Việt Nam và Campuchia tham dự.

Phát biểu khai mạc ngày hội, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Hải Ninh khẳng định, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng có mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Trong suốt chiều dài lịch sử, hai nước Việt Nam và Campuchia đã kề vai sát cánh đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong kháng chiến chống đế quốc, vì độc lập dân tộc trước đây cũng như trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội hiện nay của mỗi nước. Tình hữu nghị truyền thống của nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia là tài sản chung quý báu của hai dân tộc.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Hải Ninh cũng cho biết thêm, cách đây 52 năm Việt Nam và Campuchia đã thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây là thành quả của tình hữu nghị truyền thống, cùng nhau chiến đấu và ngày càng khẳng định về mối quan hệ của nhân dân hai nước với phương châm "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài".

"Ngày hội giao lưu các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia 2019 là dịp để tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhà báo trẻ và thanh niên hai nước; là dịp để đại biểu thanh niên hai nước chia sẻ kinh nghiệm công tác, về đoàn kết, tập hợp thanh niên và nghiệp vụ, truyền thống báo chí. Qua đó, giúp thanh niên hai nước hiểu biết, đoàn kết, hợp tác với nhau chặt chẽ hơn; đồng thời, qua ngày hội giao lưu này thanh niên Việt nam  và Campuchia sẽ hiểu thêm về đất nước, con người của nước bạn". Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Hải Ninh cho biết.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc nhấn mạnh, ngày hội giao lưu các nhà báo trẻ hai nước hôm nay là biểu hiện sinh động, góp phần làm sâu sắc, vun đắp, thắt chặt hơn nữa truyền thống đoàn kết, hữu nghị và sự hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa thế hệ trẻ, nhất là nhà báo trẻ Việt Nam – Campuchia nói riêng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế  - xã hội của mỗi nước, vào sự ổn định, phồn vinh của khu vực và của nhân dân Việt Nam – Campuchia.

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên Việt Nam - Campuchia đã có nhiều hoạt động giao lưu, hữu nghị như: trồng cây xanh tại công trình vườn cây hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại Khu Di tích Căn cứ Biệt động thị xã Tây Ninh (thuộc ấp Giồng Cà, xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh); khánh thành công trình sân chơi thiếu nhi tại Trung tâm Văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Bình Minh. Dự kiến sáng 6/11, Đoàn sẽ tham quan Khu di tích lịch sử văn hóa, danh thắng núi Bà Đen và rời tỉnh Tây Ninh, đi Thành phố Hồ Chí Minh. Đến hết ngày 8/11, Ngày hội sẽ kết thúc.