Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 18/09/2019

Đài VTC và YouTube hợp tác sản xuất tin tức trực tuyến

23/11/2018 11:59 SA
20181123-Nam-4.jpg
Đài VTC và YouTube hợp tác sản xuất tin tức trực tuyến. Ảnh Đài VTC
 
Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác đầu tư về tài chính, nhân lực, hạ tầng kỹ thuật và tận dụng những ưu thế sẵn có để tạo ra hệ thống sản phẩm tin tức phù hợp với nhiều định dạng kỹ thuật số.
 
YouTube đặc biệt hỗ trợ VTC trong việc đưa các giải pháp công nghệ mới vào hoạt động sản xuất, thúc đẩy cộng đồng quan tâm đến nội dung tin tức chính thống, uy tín trên môi trường trực tuyến. Trong khi đó, đội ngũ phóng viên của VTC  sẽ được tham gia đào tạo về sản xuất tin tức kỹ thuật số và được trang bị các thiết bị kỹ thuật chỉ dành riêng cho môi trường số.
Ông Nguyễn Lê Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Nội dung số, Đài VTC khẳng định, lần đầu tiên, người dùng các thiết bị kỹ thuật số tại Việt Nam sẽ được tiếp cận với những thể loại tin tức đa phương tiện mới lạ, các breaking news liên tục trên OTT và mạng xã hội. Bên cạnh đó, VTC cũng phối hợp để đưa các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và phương thức thanh lọc tin tức giả (Fakenews) vào hoạt động sản xuất này.
 
Dự kiến, các hoạt động chuẩn bị sẽ được xúc tiến ngay từ tháng cuối cùng của năm 2018 và chính thức "lên sóng" từ đầu năm 2019. VTC1 và VTC Now là 2 đơn vị chủ lực triển khai hợp tác này.