Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 26/09/2020

Bưu điện Đà Nẵng và Sở Kế hoạch & Đầu tư hợp tác nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công

02/11/2018 14:04 CH
20181102-Nam-6.jpg
Bưu điện Đà Nẵng và Sở Kế hoạch & Đầu tư  Đà Nẵng ký kết hợp tác
về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.
 
Chiều 1/11/2018, Bưu điện Thành phố Đà Nẵng và Sở Kế hoạch đầu tư đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.
 
Mục tiêu của hợp tác nhằm ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nộp hồ sơ và nhận trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến trên Hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng và hệ thống thông tin của Vietnam Post, đồng thời giúp tổ chức, doanh nghiệp và công dân sử dụng dịch vụ hành chính công trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư được thuận lợi hơn.
Theo thỏa thuận hợp tác, Bưu điện TP Đà Nẵng và Sở Kế hoạch & Đầu tư sẽ cùng phối hợp cung ứng dịch vụ Bưu chính công ích trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.
 
Bưu điện sẽ tiếp nhận hồ sơ tại địa chỉ khách hàng hoặc tại hệ thống điểm giao dịch của Bưu điện; Thu hộ tiền phí/lệ phí, đồng thời thay mặt khách hàng nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính và phát trả đến địa chỉ khách hàng.
 
Ông Trần Phước Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư Đà Nẵng cho rằng: Việc ký kết hợp tác nhằm thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Quyết định 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện thủ tục hành chính, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Chính quyền điện tử của Thành phố Đà Nẵng cũng như giảm áp lực trong quá trình giải quyết công việc của cán bộ, công chức bộ phận một cửa của Sở Kế hoạch & Đầu tư.
 
Ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết: Bưu điện Đà Nẵng là đơn vị triển khai mạnh mẽ và hiệu quả Quyết định 45 của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, Bưu điện Đà Nẵng đã ký kết hợp tác với 20 đơn vị trên địa bàn.
 
"Sở Kế hoạch & Đầu tư là một trong những đơn vị ứng dụng CNTT mạnh mẽ. Vì vậy việc hợp tác giữa Bưu điện Đà Nẵng và Sở sẽ góp phần đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong việc cung cấp dịch vụ hành chính công đến người dân và doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu xây dựng Chính quyền điện tử của Thành phố", ông Thanh nhấn mạnh.
 
Ông Thanh cũng đề nghị Bưu điện Thành phố Đà Nẵng trang bị đầy đủ các  thiết bị, máy móc được kết nối Internet, xây dựng đội ngũ nhân viên giao dịch có đủ chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ công, góp phần cải thiện chỉ số PCI (Chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh) của Thành phố Đà Nẵng.