Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 17/02/2020

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hội nghị cấp cao về EMS khu vực Châu Á – TBD

28/09/2018 11:05 SA
20180928-Nam-13.jpg
Hội nghị thu hút sự tham gia của đại điện 18 nhà khai thác
EMS thuộc bưu chính các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
 
Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hội nghị chuyên đề về EMS cho các nhà quản lý cao cấp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
 
Với nội dung thiết thực trong việc đưa ra các giải pháp phát triển EMS trong thời gian tới, hội nghị đã nhận được sự quan tâm, tham gia của đại điện 18 nhà khai thác EMS thuộc bưu chính các nước trong khu vực.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn về nhiều vấn đề quan trọng nhằm thúc đẩy dịch vụ nhận gửi và chuyển phát EMS trong thời gian tới như: Kế hoạch kinh doanh của Hiệp hội EMS quốc tế đến năm 2020; Sự phát triển của các thị trường chủ chốt trong khu vực; Chất lượng dịch vụ từ khâu đầu đến khâu cuối và dự án EMS Twinning; Sự cải thiện chất lượng chuỗi cung ứng dịch vụ EMS; Xu thế về chất lượng dịch vụ của khu vực; Giải pháp cải thiện chất lượng vận chuyển; Xu thế chất lượng vận chuyển và hải quan trong khu vực…
Bên cạnh đó, đại diện EMS một số nước trong khu vực cũng chia sẻ câu chuyện về sự thành công trong việc tăng trưởng và cải thiện chất lượng dịch vụ EMS; cập nhật, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về chiến lược phát triển dịch vụ trong giai đoạn tới...
 
Đặc biệt, nhằm định vị tăng trưởng toàn diện cho dịch vụ EMS trong khu vực và trên toàn thế giới, tại các phiên thảo luận về chiến lược cải thiện chất lượng dịch vụ EMS, các hành động tiếp theo của bưu chính các nước trong khu vực, tiêu chí giải thưởng chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng của dịch vụ EMS... các đại biểu đã nhất trí cao thông qua Bảng tiêu chí  thực hiện chất lượng EMS E2E (dịch vụ đầu cuối); Tiêu chuẩn EMS và chất lượng dịch vụ trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
 
20180928-Nam-14.jpg
Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị.
 
Theo ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đây là lần đầu tiên Việt Nam vinh dự được tổ chức Hội nghị chuyên đề về EMS cho các nhà quản lý cao cấp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
 
Với 181 thành viên, Hiệp hội EMS quốc tế đại diện cho hơn 90% các nhà khai thác bưu chính trên thế giới và chiếm tới 96% tổngkhối lượng bưu gửi EMS toàn cầu.
 
EMS Việt Nam là một trong những thành viên quan trọng, chủ động và tích cực của Hiệp hội trong nhiều năm qua. Tốc độ tăng trưởng sản lượng dịch vụ chuyển phát nhanh EMS quốc tế cả chiều đi và chiều đến đều tăng khá mạnh. EMS Việt Nam cũng được đánh giá là một trong 10 nước có chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất của Hiệp hội EMS quốc tế
 
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị chuyên đề EMS cho quản lý cao cấp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, các đại biểu đã thăm quan thực tế tại bưu cục EMS, Bưu điện TP.HCM để trải nghiệm thực tế về sự phát triển, năng động của EMS và bưu chính tại Việt Nam.