Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 19/09/2018

MobiFone giới thiệu giải pháp ‘Truyền thông trong thời đại mới’ để xây dựng Thành phố thông minh

10/10/2017 13:28 CH
20171010-Nam-1.jpg
Đại diện Tổng công ty Viễn Thông MobiFone tham gia hội thảo
Hội thảo lần thứ XXI năm 2017 có sự tham dự của ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam Bùi Mạnh Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong và rất nhiều doanh nghiệp lớn trong nước tới tham dự, tham gia báo cáo tham luận, tài trợ, triển lãm và trưng bày các sản phẩm, giải pháp trong lĩnh vực CNTT-TT.
 
Hội thảo lần này nhằm tìm kiếm những giái pháp đưa công nghệ mới để áp dụng trong việc xây dựng đô thị phát triển trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0. Thành phố thông minh là một chủ đề rất rộng và đối với các cấp Chính quyền tại các Thành phố, triển khai Thành phố thông minh là một thách thức không nhỏ, bắt đầu từ đâu và thực hiện như thế nào vẫn còn là một dấu hỏi lớn.
 
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Việt Nam còn gặp rất nhiều vấn đề với hạ tầng cơ bản như giao thông quá tải, ngập úng nặng nề, dây điện chưa được ngầm hóa, y tế quá tải, giáo dục còn nhiều bất cập... để tiến lên Thành phố thông minh, các thành phố đơn giản nhất là triển khai những gì có thể và thiết thực nhất để giúp cho mỗi hoạt động trong thành phố trở nên “thông minh hơn”; quan trọng nhất là cần có các hoạt động cụ thể chứ không dừng tại việc bàn luận.
 
Để có thể giải quyết được các yêu cầu hiện nay, MobiFone đem tới gói giải pháp tiết kiệm “Truyền thông trong thời đại mới” gồm 04 thành phần: Thiết bị phát thanh sử dụng kết nối Internet thông qua mạng 3G hoặc kết nối Wi-Fi, thiết bị loa phát thanh không dây sử dụng công nghệ Internet, ứng dụng di động giúp cung cấp thông tin nhanh chóng với người dân bằng các bản tin và ứng dụng website quản trị. Giải pháp được triển khai hoàn toàn trên nền điện toán đám mây của MobiFone và có thể được triển khai tại bất kỳ hạ tầng nào của các cấp chính quyền.
 
Giải pháp của MobiFone là phép toán ứng dụng của công nghệ Internet of Thing vào trong công tác truyền thông để giúp cho hoạt động truyền thông của chính quyền tới người dân trở nên nhanh hơn, chính xác và hiệu quả hơn. Cũng với giải pháp này, MobiFone đưa ra các khả năng mở rộng khiến cho giải pháp trở thành một nền tảng vững chắc, một thành phần quan trọng giúp các thành phố trở nên thông minh hơn với các thành phần như “Smart home”, “Smart Citizen”, các dịch vụ “Home services” thông minh hơn...
 
MobiFone kỳ vọng với giải pháp truyền thông trong thời đại mới, có thể hỗ trợ và giải quyết ngay các vấn đề mà chính quyền các cấp đang gặp phải trong công tác truyền thông hiện nay, bắt kịp với xu thế xã hội và với người dân. Với khả năng mở rộng hữu ích tới cho hộ gia đình, đây sẽ là một giải pháp thiết thực cho chính người dân và mở ra một cơ hội thực tế, khả thi cho các hộ gia đình để trở thành những hộ dân thông minh – một mảnh ghép quan trọng để xây dựng Thành phố thông minh.

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG (MIC)
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử số 18/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp
ngày 15/03/2016.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Quốc Trường - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Liên hệ: Ban Biên tập Cổng TTĐT - 18 Nguyễn Du, Hà Nội - ĐT:04.35563462, Fax: 04.35563458, Email: banbientap@mic.gov.vn
Bản quyền thuộc Trung tâm Thông tin. (Ghi rõ nguồn "MIC" khi phát hành lại thông tin từ website này)