Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 19/09/2018

Hội Tin học TP.HCM trao giải thưởng CNTT-VT cho doanh nghiệp Việt

26/09/2017 14:53 CH
20170926-Nam-5.jpg
Các doanh nghiệp nhận giải trong một hạng mục.
 
Hội Tin học TP.HCM (HCA) tối 19/9 đã tổ chức trao Giải thưởng Top ICT Việt Nam năm 2017 với 32 cup, 9 chứng nhận cho các doanh nghiệp, sản phẩm – dịch vụ hàng đầu năm 2017. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện CNTT-TT Việt Nam 2017 gồm: Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam – VIO, Hội thảo Khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh”.
 
Năm nay, ở lần tổ chức thứ 19, Giải thưởng Top 5 – Huy Chương Vàng ICT Việt Nam đổi mới toàn diện để bắt kịp xu hướng thị trường trong và ngoài nước. Giải được gọi chung là Top ICT Việt Nam với nhiều thay đổi trong thể lệ, phương thức trao giải. Ở mỗi hạng mục giải, chỉ 1 hoặc 3 đơn vị đầu tiên có mức doanh số cao nhất được nhận cup Top ICT Việt Nam.
 
Giải thưởng Top ICT VIỆT NAM 2017 có 12 hạng mục gồm: Đơn vị Công Nghệ Thông Tin, Viễn Thông;  Đơn vị hàng đầu ở các lĩnh vực: Máy tính Thương hiệu Việt Nam, bán lẻ; Các dịch vụ Internet-Viễn Thông, Nội dung số, Tích hợp hệ thống; cùng với các hạng mục Top về Phần Mềm; Gia công Xuất khẩu Phần Mềm; Đào tạo CNTT; Sản phẩm Triển vọng – có tính sáng tạo; Giải pháp – Sản phẩm – Dịch vụ cung cấp cho khách hàng nước ngoài và Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất.
Đoạt giải năm nay là các doanh nghiệp Việt uy tín trong ngành như FPT, VNPT, HPT, Misa, Sao Bắc Đẩu, CMC, Phong Vũ,...
 
Vào năm 1998, Giải Huy chương vàng CNTT-VT Việt Nam được HCA tổ chức lần đầu tiên, là một trong những giải thưởng sớm nhất, khuyến khích phát triển CNTT- VT tại  Việt Nam. Từ năm 2001 – 2016, Giải thưởng TOP 5 ICT Việt Nam được HCA đưa vào xét chọn, trao song song với giải thưởng HCV, xếp theo thứ tự mức doanh số của 5 đơn vị hay sản phẩm, dịch vụ CNTT-VT hàng đầu.
 
Top 5 và HCV ICT Việt Nam đặt trên tiêu chí doanh số đạt được của các đơn vị và sản phẩm dự thi. Tổng doanh thu của các đơn vị đạt giải chiếm gần 40% doanh thu toàn ngành, cho thấy tầm quan trọng và uy tín của giải thưởng.
 
FPT giành 5 giải thưởng Top ICT Việt Nam 2017
 
Với 3 đơn vị giành được 5 giải thưởng ở 5 hạng mục, FPT là một trong số ít đơn vị được trao giải nhiều nhất tại Giải Top ICT Việt Nam 2017. Riêng FPT Telecom là doanh nghiệp duy nhất giành giải “Top ICT dành cho đơn vị Internet Viễn thông 2017”. Đây là sự ghi nhận dành cho những bước tiến công nghệ và tiên phong trên thị trường của FPT Telecom khi đơn vị này liên tục dẫn đầu trong việc quang hóa hạ tầng, chuyển đổi thành công cho hơn 1 triệu hộ gia đình sử dụng IPv6, ra mắt gói dịch vụ Internet tốc độ nhanh nhất Việt Nam hay đầu tư phát triển các dịch vụ mới như Truyền hình thông minh, điện toán đám mây…
 
FPT IS được trao giải ở 3 hạng mục “Top Đơn vị cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống CNTT 2017”, “Top đơn vị phần mềm 2017” và “Sản phẩm triển vọng FPT i.Hotel”. FPT Software tiếp tục khẳng định vị trí là nhà cung cấp dịch vụ phần mềm toàn cầu lớn nhất Việt Nam với giải thưởng “Top đơn vị gia công xuất khẩu phần mềm 2017”. Hiện FPT Software đang cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT cho khoảng 450 khách hàng là các tập đoàn lớn trên phạm vi toàn cầu, trong đó có khoảng 50 khách hàng trong danh sách Forbes 500.

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG (MIC)
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử số 18/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp
ngày 15/03/2016.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Quốc Trường - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Liên hệ: Ban Biên tập Cổng TTĐT - 18 Nguyễn Du, Hà Nội - ĐT:04.35563462, Fax: 04.35563458, Email: banbientap@mic.gov.vn
Bản quyền thuộc Trung tâm Thông tin. (Ghi rõ nguồn "MIC" khi phát hành lại thông tin từ website này)