Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 19/09/2018

Sẽ có gần 40.000 tên sách tại Triển lãm Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam 2017

18/08/2017 14:02 CH
20170818-Nam-4.jpg
Toàn cảnh buổi họp báo chiều 16/8 dưới sự chủ trì của Cục trưởng Cục Xuất bản - In và Phát hành Chu Hòa.
 
Chiều 16/8, tại Hà Nội, Cục Xuất bản - In và Phát hành tổ chức họp báo về Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam lần thứ VI năm 2017, sẽ diễn ra tại Công viên Thống Nhất từ ngày 23 - 27/8.
 
Cục trưởng Chu Hoà cho biết: Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam là hoạt động thường niên do Bộ TT&TT chủ trì tổ chức 2 năm/lần. Sự kiện năm nay là hoạt động thiết thực để chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017, kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc, 10 năm Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới, và đặc biệt là chào mừng 65 năm Ngày truyền thống của ngành xuất bản - in và phát hành.
 
Đây cũng là dịp để các nhà xuất bản, cơ sở phát hành trong nước giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm quản lý, tổ chức các hoạt động, sự kiện về xuất bản mang tính quốc tế. Đồng thời giới thiệu các xuất bản phẩm trong nước và nước ngoài; tạo điều kiện xúc tiến các hoạt động giao dịch bản quyền, mở rộng hợp tác quốc tế trong hoạt động xuất bản.
 
Hiện đã có 94 đơn vị với 90 gian hàng đăng ký tham gia Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam năm 2017. Trong đó có 7 đơn vị, tổ chức nước ngoài tham gia trực tiếp, gồm: Công ty Wedge Holdings Co. Ltd, Công ty Vista P.S, Công ty Tuttle Mori Thailand, Nhà xuất bản John Wiley & Sons, Nhà xuất bản Cengage, Nhà xuất bản Pearson, Trung tâm Khoa học và văn hóa Nga.
 
Bên cạnh đó còn có 24 nhà xuất bản lớn, có uy tín của nước ngoài (như: Oxford, Macmillan, Express, Collin...) ủy nhiệm thông qua 7 đơn vị xuất nhập khẩu của Việt Nam.
 
Dự kiến sẽ có gần 40.000 tên sách với hàng vạn bản sách các loại được trưng bày, giới thiệu tới công chúng, trong đó có trên 7.500 tên sách với trên 20.000 bản sách ngoại văn.
 
Ban Tổ chức đã lựa chọn khoảng 750 xuất bản phẩm có giá trị để trưng bày tại khu vực triển lãm theo các chủ đề: Sách về biển, đảo và chủ quyền lãnh thổ đất nước; Sách về ASEAN; Sách điện tử; Sách được xuất bản bằng các chất liệu, hình thức mới... Qua đó giới thiệu tổng quan về thành tựu của hoạt động xuất bản Việt Nam và phương thức xuất bản mới theo xu thế phát triển và hội nhập.
 
Trong thời gian diễn ra sự kiện, sẽ có hơn 20 sự kiện được tổ chức như: giới thiệu sách mới, sách hay, giao lưu tác giả - độc giả, ký tặng sách, chương trình phổ biến kiến thức, rèn luyện thói quen đọc sách, các trò chơi phát triển trí tuệ thông qua xuất bản phẩm...
 
“Một trong những điểm nhấn quan trọng nhất là tọa đàm trao đổi kinh nghiệm tổ chức phát hành và khai thác bản quyền. Đây là hoạt động mang tính “bếp núc”, nghiệp vụ nhằm làm phong phú thêm hoạt động xuất bản. Chúng tôi dự kiến và kỳ vọng hoạt động này sẽ tạo được không khí, chất lượng, chiều sâu cho Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế lần này”, Cục trưởng Chu Hòa nhấn mạnh.
 
“Những đơn vị vi phạm bản quyền, có dấu hiệu làm ăn không nghiêm túc sẽ không được mời tham gia các sự kiện, hoạt động của ngành xuất bản, trong đó có Triển lãm – Hội chợ sách quốc tế - Việt Nam năm 2017”, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản – In và Phát hành Nguyễn Ngọc Bảo chia sẻ thêm.
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG (MIC)
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử số 18/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp
ngày 15/03/2016.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Quốc Trường - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Liên hệ: Ban Biên tập Cổng TTĐT - 18 Nguyễn Du, Hà Nội - ĐT:04.35563462, Fax: 04.35563458, Email: banbientap@mic.gov.vn
Bản quyền thuộc Trung tâm Thông tin. (Ghi rõ nguồn "MIC" khi phát hành lại thông tin từ website này)