Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 19/09/2018

Bưu chính ASEAN phát hành tem bưu chính về quốc hoa nhân kỷ niệm 50 năm

09/08/2017 15:31 CH
20170809-Nam-15.jpg
Nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tem bưu chính cũng như thúc đẩy sưu tập tem, góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa, lịch sử và đời sống của Cộng đồng; Các nước thành viên ASEAN đã nhất trí hai năm 1 lần, (bắt đầu từ năm 2017), cùng phát hành một loại tem mới - “Tem ASEAN”, thể hiện về 1 chủ đề chung do các nước thành viên đề xuất và lựa chọn. Chủ đề “Tem ASEAN” năm 2017 là “Quốc hoa”. Đồng thời, trên mẫu tem của các nước ASEAN sẽ có logo “ASEAN Post” cùng với hình ảnh đặc trưng của quốc gia mình.
 
Bộ tem của Việt Nam được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu thanh tao. Với sự sáng tạo và đổi mới, họa sỹ đã thể hiện hoa sen hồng là quốc hoa của Việt Nam, trên nền tem là hình ảnh trống đồng và logo “ASEAN Post” ở phía trên. Mẫu tem là hiện thân cho bản sắc văn hóa, cốt cách, tinh thần của người Việt Nam, tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang tính dân tộc, từ lâu đời được đa số người Việt Nam yêu thích, tôn vinh. Với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem của Việt Nam là một thông điệp đa chiều đóng góp cho sự ra đời, phát triển bền vững và thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN.
 
Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm thành lập 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017)” của Việt Nam do họa sỹ Tô Minh Trang, Tổng công ty BĐVN thiết kế. Tem gồm 01 mẫu có giá mặt là 3.000 đ.
 
Để lựa chọn mẫu logo dùng chung trên Tem ASEAN, năm 2016, Bưu chính các nước ASEAN đã tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu Logo “ASEAN Post”và mẫu thiết kế của Bưu chính Việt Nam do họa sỹ Trần Thế Vinh thiết kế đoạt giải nhất.
 
Phát biểu tại Lễ phát hành đặc biệt bộ tem, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh: “Năm 2017 là năm đánh dấu mốc quan trọng cho chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á- ASEAN. Thành lập trong bối cảnh đối đầu của chiến tranh lạnh, trải qua nửa thế kỷ với nhiều chuyển biến sâu sắc của tình hình quốc tế và khu vực, ASEAN đã trở nên lớn mạnh, đạt nhiều thành tựu mang tính bước ngoặt, được thế giới công nhận như một tổ chức hợp tác đa phương thành công nhất. Để kỷ niệm sự kiện quan trọng này, Bộ TT&TT quyết định phát hành và tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính với chủ đề “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017)”, gồm 01 mẫu tem.
 
Thứ trưởng cũng khẳng định với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ bé này sẽ là một thông điệp đa chiều đóng góp cho sự ra đời, phát triển bền vững và thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN. 
 
Năm 2017, đánh dấu chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với những thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế của một Cộng đồng ASEAN vững mạnh, liên kết sâu rộng trên cả 3 trụ cột: Cộng đồng Chính trị- An ninh, Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa - Xã hội, tạo tiền đề vững chắc để có những bước tiến xa hơn, vì lợi ích của người dân và nâng cao vị trí, vai trò của ASEAN trong khu vực cũng như trên trường quốc tế.
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG (MIC)
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử số 18/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp
ngày 15/03/2016.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Quốc Trường - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Liên hệ: Ban Biên tập Cổng TTĐT - 18 Nguyễn Du, Hà Nội - ĐT:04.35563462, Fax: 04.35563458, Email: banbientap@mic.gov.vn
Bản quyền thuộc Trung tâm Thông tin. (Ghi rõ nguồn "MIC" khi phát hành lại thông tin từ website này)