TPHCM thí điểm 4 trạm "Điện thoại - Thông tin"

Thứ hai, 28/07/2014 - 15:22

Thông tin từ UBND TPHCM cho biết, TP vừa chấp thuận cho Viễn thông thành phố triển khai thí điểm trạm “Điện thoại - Thông tin” thay thế các trạm điện thoại công cộng trước đây tại 4 địa điểm trên địa bàn quận 1. Các trạm này được lắp đặt tại vị trí cũ và không lớn hơn trạm điện thoại công cộng, bảo đảm an toàn, mỹ quan, công nghệ tiên tiến, dễ sử dụng.

Thành phố sẽ triển khai thí điểm 4 trạm "Điện thoại - Thông tin" thay thế các trạm điện thoại công cộng trước đây.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ hướng dẫn, kiểm tra Viễn thông TP lắp đặt các trạm Điện thoại - Thông tin, đồng thời đánh giá kết quả thí điểm và đề xuất kế hoạch triển khai nhân rộng trên địa bàn.

UBND TP cũng chấp thuận cho Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tổ chức buổi đối thoại giữa chính quyền TP với doanh nghiệp công nghệ thông tin - điện tử vào ngày 8/8 tới đây.

Trước đó, Viễn thông thành phố đã thực hiện tháo dỡ 629 trạm điện thoại công cộng dùng thẻ hư hỏng, không sử dụng được. Viễn thông thành phố cam kết sẽ hồi sinh các trạm điện thoại công cộng dùng thẻ theo hướng hiện đại, có tích hợp công nghệ truyền phát tín hiệu sóng wifi phục vụ cho nhân dân…

Đỗ Loan